Kỹ thuật tì đè bóng đá sao cho đúng? Kỹ Thuật Cơ Bản

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Bạn đang tìm kiếm kỹ thuật tì đè bóng đá? Truy cập ngay bài viết này để học ngay hướng dẫn kỹ thuật tì đè đúng luật!
Kỹ thuật tì đè bóng đá sao cho đúng

Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản mà một cầu thủ nào cũng phải biết. Nhất trong bộ môn bóng đá tì đè rất hay xảy ra. Nhưng nếu bạn biết cách tì đè đúng bạn sẽ dễ dàng làm chủ trái bóng và không gặp bất kỳ chấn thương nào?

Hôm nay, cùng Worldbongda tìm hiểu về kỹ thuật tì đè trong bóng đá nhé!

1 Kỹ thuật tì đè trong bóng đá hiệu quả

Để học được kỹ thuật tì đè hiệu quả bạn cần phải hiểu rõ 4 điểm chính sau đây:

a, Tạo khoảng cách

Kỹ thuật tì đè tốt nhất luôn là là cách bạn giành được bóng trước hậu vệ đối phương nhưng vẫn đảm bảo không gây ra bất kỳ chấn thương cho đối phương.

Bằng cách sử dụng cơ thể mình, phần hông để tạo nhiều khoảng cách giữa bóng và hậu vệ đối phương cách xa nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng mở rộng khoảng cách bằng phương pháp gập trùng đầu gối và dạng chân rộng; Với tư thế này trọng tâm của cơ thể sẽ hạ thấp điều này sẽ giúp bạn luôn giữ thăng bằng gây khó khăn cho hậu vệ, khi họ muốn đẩy bạn.

Sau đó lách người đưa bóng sang chân bên ngoài xa nhất để tránh xa hậu vệ và sử dụng 2 tay để nới rộng khoảng cách. Đồng thời hướng lòng bàn tay ra ngoài để hấp thụ và đẩy đối phương cách xa. Điều này sẽ giúp khuỷu tay trong vị trí an toàn và giảm bớt khả năng bị thổi phạt chơi xấu.

b, Phán đoán tình huống bóng

Khi bạn hiểu thế nào tạo ra khoảng cách thì kỹ năng đè tì trong bóng đá tiếp theo là phán đoán tình huống vào bóng. Bởi nó sẽ giúp cho bạn bảo vệ được những pha vào banh căng đét của đối thủ.

Để làm được điều này, khi chịu áp lực đeo bám, kèm sát của hậu vệ đối phương. Hãy mở rộng tầm quan sát nhận biết hậu vệ bằng cách kiểm tra vai sau của bạn và dùng cánh tay để cảm nhận hậu vệ đang ở đâu. Tiếp đó chuyển động 2 vai trái phải và di chuyển để hậu vệ không thể thấy bóng. Đây là kỹ thuật tì đè cho sân 5, sân 7 hay sân bóng nhân tạo.

c, Sử dụng Chân

Cách tì đè người tranh bóng bằng chân là cách giúp bạn giữ thăng bằng tốt khi chịu sự đeo bám và kèm bóng của cầu thủ. Bằng cách nhón gót chân giúp bạn triệt tiêu hoàn toàn cơ hội cướp bóng của đối thủ. Đây cũng là phương pháp mà nhiều cầu thủ nổi tiếng hay sử dụng để giữ bóng.

d, Thân người

Sử dụng cách dùng thân người trong để tì đè thì cầu thủ tuyệt đối không được quay lưng lại với hậu vệ đối phương. Bởi nếu không phản ứng kịp thời rất dễ gặp chấn thương. Khi cản, giữ banh nên chéo một bên khi chắn bóng.

2, Luật tì đè trong bóng đá

Luật tì đè bóng đá

Cách tì đè người đúng luật khi và chỉ khi dùng hai bộ phận vai, ngực để tì đè lên người đối phương, không được phép sử dụng tay để đẩy đối thủ nếu không; sẽ gây ra các tình huống cướp banh xấu phạm lỗi.

3, Bài tập tì đè trong bóng đá

Hướng dẫn cách tì đè trong bóng đá đúng nhất cho bạn đây này! Bạn có thể dàng tập luyện tại nhà bằng cách dựa lưng vào một cây cột thẳng hay tường dùng chân khống chế bóng. Ngoài ra bạn cũng có thể rủ bạn mình tập cùng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé

Trên đây, là những chia sẻ từ Wordbongda cho Kỹ thuật tì đè bóng đá cơ bản. Chúc bạn sớm nhuần nhuyễn kỹ thuật bóng đá cơ bản này nhé!

Liên hệ SEO: media@thientu.com.vn

Người chơi C