Hậu vệ là gì? Hậu vệ đảm nhận vai trò gì trên sân cỏ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Trong bóng đá hậu vệ có sự ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. Vậy bạn có biết hậu vệ là gì? Họ đảm nhận vai trò gì trên sân cỏ?
hậu vệ

Để đảm bảo sự an toàn cho khung thành của đội nhà. Trong bóng đá vai trò của hậu về có sức ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của trận đấu. Vậy bạn có biết hậu vệ là gì? Họ đảm nhận vai trò gì trong trận đấu? Hãy cùng worldbongda tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là cầu thủ đứng ở giữa hai vị trí trước mặt thủ môn và sau tiền vệ. Họ có vai trò bảo vệ khung thành đội nhà và không cho đối thủ có cơ hội ghi bàn. Cầu thủ đảm nhận vai trò hậu vệ sẽ có nhiệm vụ chặn tất cả những đường bóng mà đối thủ muốn đưa vào vòng cấm địa, gây nguy hiểm đến kết quả của đội nhà.

Tìm hiểu về vai trò từng vị trí của hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ biên là gì?

hậu vệ là gì?
hậu vệ là gì?

Cầu thủ đảm nhận vị trí hậu vệ biên sẽ thi đấu ở 2 biên cánh trái và phải. Họ có nhiệm vụ là ngăn chặn đối thủ tấn công từ 2 biên. Hậu vệ sẽ ngăn chặn các tình huống tấn công của đối thủ tạt bóng vào khung thành. Ngoài ra, khả năng đoạt bóng từ đối thủ và chuyển bóng chính xác cho đồng đội là chiến thuật mà các huấn luyện viên huấn luyện cho các cầu thủ hậu vệ.

Hậu vệ tấn công biên

hậu vệ tấn công biên
hậu vệ tấn công biên

Cầu thủ đảm nhậnvị trí hậu vệ tấn công biên có vai trò kết hợp của hai vị trí là tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Nhiệm vụ của họ không chỉ dừng lại ở mức phòng thủ. Mà họ còn tham gia vào quá trình tấn công khi cần lực lượng.

Vừa đảm nhận hai vị trí phòng vệ và tấn công nên vị trí này yêu cầu cầu thủ cần có thể lực tốt và bền bỉ, dẻo dai để tham gia xuyên suốt trận đấu. Yêu cầu về tốc độ cũng là nhiệm vụ khi cầu thủ đảm nhận vị trí này.

Trung vệ

trung vệ
trung vệ

Cầu thủ trung vệ luôn đứng trước vòng cấm của khung thành và đối đầu trực tiếp với tiền đạo đối thủ nhiều nhất. Nhiệm vụ của họ có vai trò rất quan trong là phải đưa bóng ra càng xa khung thành càng tốt. Họ sẽ hỗ trợ cho thủ môn phòng ngự tối đa không để đối thủ có cơ hội ghi bàn.

Qua bài viết này các bạn đã biết hậu vệ là gì? Họ đảm nhận vai trò gì trong đội bóng thi đầu trên sân cỏ. Nếu có ý kiến đóng góp gì cho bài viết bạn thể liên hệ tới địa chỉ email: Mondaycareer.com@gmail.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng tải thông tin lên bài viết này. Cùng giúp mọi người hiểu thêm về lĩnh vực bóng đá

Có thể bạn muốn biết thêm: Điều kiện nào giúp Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022?

administrator