Tự học bóng đá cơ bản cho người đam mê “sân cỏ”

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Bạn có niềm đam mê "sân cỏ"? Bạn muốn tự học các bước cơ bản trong bóng đá. Hãy theo dỏi wordbongda.com, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn.
Cơ hội nào để đội tuyển Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022

Tự học bóng đá có thể nói là niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ. Đặc điểm chung có rất nhiều người có niềm đam mê với bóng đá luôn tìm tòi kỹ năng đá bóng thật hay. Thật ra để chơi đá bóng không khó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể kiên trì với bộ môn này. Bởi để đá bóng tốt cũng cần phải có những sự luyện tập thường xuyên và cần sự kiên trì theo đuổi. Các kỹ thuật tự học đá bóng cơ bản dành cho các bạn có niềm đam mê “sân cỏ” sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi hết bài viết nhé!

Những kỹ thuật tự học bóng đá cơ bản

Có rất nhiều kỹ thuật luyện tập trong bóng đá, mỗi người sẽ có cách luyện tập riêng. Tuy nhiên, nắm vững kỹ thuật cơ bản bóng đá mới giúp bạn nâng cao trình độ cũng như tăng khả năng chơi bóng. Bạn có thể tham khảo các bước được nêu trong bài viết sau đây.

1. Kỹ thuật khởi động

Như tất cả các môn thể thao khác, trước khi luyện tập hoặc thi đấu đều cần khởi động làm nóng cơ thể. Các bài khởi động sẽ giúp cơ thể thích nghi và giảm thiểu chấn thương khi thi đấu hay luyện tập.

Các bài khởi động thường được thực hiện như: xoay cổ tay cổ chân,… Chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, hít thở đều,… Có thể sử dụng thêm xà đơn treo cửa để luyện tập hoặc các thiết bị thể thao nhằm nâng cao sức khỏe

Các kỹ thuật khởi động tương đối rất dễ và ai cũng có thể thực hiện được. Quá trình khởi động thường được thực hiện trước khi vào luyện tập hay thi đấu. Và thời gian khởi động thường giao đồng từ 5 -10 phút.

Một trong những bài khởi động của bóng đá
Một trong những bài khởi động cho người mới tự học bóng đá

2. Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân là một kỹ thuật cơ bản nhất mà ai chơi bóng cũng biết. Đây là động tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao khi đá bóng. Hướng chạy sẽ vuông góc với bóng, chân trụ song song với bóng, dùng mu bàn chân tiếp xúc với bóng. Sau đó thực hiện lực đá tùy mục đích, kiểu đá này thường thực hiện trong những pha chuyên dài. Hay thậm chí là những pha sút bóng vào khung thành.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân
Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

3. Kỹ thuật đá bằng lòng bàn chân

Khi thực hiện hành động đá này cần các bước:

  • Chạy đà
  • Vung chân lăng
  • Đặt chân trụ
  • Tiếp xúc bóng

Kỹ thuật này thường được sử dụng liên tục khi chúng ta chuyền bóng. Đây củng là động tác dễ thực hiện cho người mới chơi

4. Kỹ thuật tâng bóng cho người tự học bóng đá

Tâng bóng được coi là kỹ thuật rất quan trọng trong bóng đá. Kỹ thuật này giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn và giúp chân duy trì được thăng bằng khi chơi bóng.

Có 2 kỹ thuật tâng bóng cơ bản là tâng bóng bằng chân và tâng bóng bằng đùi. Nếu bạn là một người mới bắt đầu chơi, hãy thực hiện tâng bóng đều đặn để làm chủ bóng tốt hơn.

Kỹ thuật tâng bóng
Kỹ thuật tâng bóng

5. Kỹ thuật đánh đầu dành cho người tự học bóng đá

Có thể nói đây là một kỹ thuật khá khó để linh hoạt ứng biến với các tính huống trên không. Những người thực hiện đánh đầu cần phải xác định chiều cao chính xác để thực hiện nó. Khi thực hiên các bạn có thể giơ hai tay để giữ thăng bằng. Tuy nhiên, không được sử dụng tay chạm bóng, điều này sẽ gây ra phạm luật.

6. Kỹ thuật chuyền bóng

Kỹ thuật chuyền bóng là kỹ thuật đơn giản. Tuy nhiên để có thể chuyền bóng chính xác đến đồng đội cần phải luyện tập thường xuyên. Và đặc biệt phải dùng đủ lực để bóng có thể chuyển đến đối phương chính xác nhất.

Trong chuyền bóng bạn nên luyện tập từ 2 người trở lên để làm quen và chuyề bóng một cách chính xác

Những kỹ thuật dẫn bóng bạn có thể biết

  • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
  • Bằng mu giữ bàn chân
  • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân
  • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân
Thuật ngữ kèo bóng đá châu á
Thuật ngữ kèo bóng đá

7. Kỹ thuật phòng thủ

Ngoài những kỹ thuật tấn công đối thủ thì, các bạn cũng nên lưu tâm đến việc phòng thủ. Phòng thủ tốt thì việc bạn giành được chiến thắng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đây là những kỹ thuật cơ bản mà bạn có thể tham khảo để luyện tập. Đặc biệt đối với các bạn mới chơi, nếu các bạn muốn tự học bóng đá. Hi vọng bài viết đã đưa cho bạn được thông tin bổ ích. Chúc cho các bạn có đam mê với bộ môn thể thao bóng đá sẽ chơi tốt bộ môn này. Và đối với các bạn có ước mơ làm cầu thủ sân cỏ sẽ tỏa sáng trong tương lai tới. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn muốn xem thêm: Danh Sách TOP sân cỏ nhân tạo Quận Tân Phú

administrator