Kỹ thuật kèm bóng cơ bản | Kỹ năng Hậu Vệ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Bạn đang tìm kiếm kỹ thuật kèm bóng cho Hậu Vệ. Nhanh tay truy cập bài viết này hướng dẫn cơ bản kỹ thuật kèm bóng đúng luật!
Kỹ thuật kèm người bóng đá

Trong một trận bóng đá không bao giờ thiếu các pha kèm bóng căng đét. Liệu bạn có bao giờ tự hỏi những hậu vệ cướp bóng sao giỏi thế. Cùng Worldbongda điểm qua những Kỹ thuật kèm bóng của Hậu Vệ tại bài viết này nhé.

1, Cách kèm bóng cơ bản đúng kỹ thuật

Cách kèm người hiệu quả trong bóng đá đầu tiên mà bạn cần biết là cách giữ vị trí với cầu thủ đối phương. Nhận định chính xác và áp sát đối thủ trong mọi tình huống để gia tăng áp lực cho đối thủ. Bằng những cách đeo bám kéo léo bạn sẽ dễ dàng cướp được bóng cho đội mình.

Kèm bóng hiệu quả nhất là áp sát, tối ưu khoảng cách gây áp lực.

Một số nguyên tắc trong kỹ thuật kèm người trong bóng đá mà bạn cần chú ý như sau:

  • Phải áp sát thật nhanh, tạo cảm giác nguy hiểm để đối thủ phải ra quyết định nhanh chóng và dễ dàng để lộ ra sở hở để bạn chớp thời cơ cướp bóng.
  • Tùy vào tình huống và quyết định vào bóng không nên gấp gáp và hấp tấp. Bạn hãy làm chủ cuộc chơi
  • Cản bớt hướng chạy của đối thủ tránh cho họ thoát khỏi sự kèm cặp của bạn. Điều này sẽ khiến họ trở nên xung đột và đưa ra phán đoán sai lầm.

2, Tư thế kèm người

Trong cách kèm người tư thế đúng là điều khó nhất. Ngay cả luật lệ trên sân bóng đá mini việc điều chỉnh tư cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng, quyết định bạn có thể giành bóng được hay không.

Tư thế tì đề phải đúng kỹ thuật kèm người

kỹ thuật kèm bóng

Tư thế đúng và chuẩn của cách kèm người trong bóng đá như sau:

  • Hạ thấp trọng tâm cơ thể điều này sẽ giúp bạn quan sát bóng và chủ động trong việc kèm đối phương nếu họ muốn đẩy bóng và chạy.
  • Dang tay và tỳ vai: đây là kỹ thuật tiêu chuẩn mà các cầu thủ quốc tế hay dùng. Nó vừa giúp cho bạn giữ thăng bằng lại hạn chế đường chạy của đối thủ. Chỉ nên dùng ngực tì đè và để tay ở vị trí dễ nhìn thấy nhất

3, Cướp và đoạt nhanh bóng

Tùy vào từng pha cướp bóng trên sân mà bạn có thể tận dụng chớp nhoáng thời điểm đối thủ mắc lỗi. Để bóng nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Nếu bạn có kỹ thuật bóng đá đủ tốt và khéo léo thì hãy áp sát nhanh, chớp lấy cơ hội để giành bóng.

Ngoài ra khi bạn bị đối phương qua mặt đừng nản mà dừng lại, hãy đuổi theo họ và luôn tạo áp lực cướp bóng. Nên tránh các pha vào bóng xấu vì một ngày nào đó bạn cũng sẽ gặp tương tự. Đây là cách mà các cầu thủ hộ vệ thường dùng khi muốn xây dựng hình tượng và lối chơi sạch.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách kèm người trong bóng đá mà worldbongda mong muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng tại đây có những thông tin hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng bóng đá cơ bản.

Liên hệ SEO: media@thientu.com.vn

Người chơi C