Bất ngờ mức giá khiêm tốn giữa Ben Davies và Liverpool

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Ít ai biết, Liverpool chỉ mất 2 triệu bảng để có thể đón trung vệ Ben Davies về đội tuyển, cải thiện thành tích cho câu lạc bộ sau thời gian mất ổn định.
Ben Davies
Liverpool mới đây nhất đã đón trung vệ Ben Davies về câu lạc bộ
Liverpool mới đây nhất đã đón trung vệ Ben Davies về câu lạc bộ

Sau nhiều lần tìm kiếm và thử nghiệm không thành, cuối cùng Liverpool đã tìm được cho mình trung vệ đáng trông đợi là Ben Davies. Điều bất ngờ là, mức giá mà hai bên hợp tác với nhau lại khá khiêm tốn, chỉ 2 triệu bảng. Được biết sẽ thay thế Virgil Van Dijk đến cuối mùa giải. Vậy Davies tài năng như thế nào để lọt vào mắt xanh của câu lạc bộ Liverpool? Cùng tìm hiểu về cầu thủ này.

Về trung vệ Ben Davies

Cầu thủ tài năng Ben Davies cho hàng phòng ngự
Cầu thủ tài năng Ben Davies cho hàng phòng ngự

Trung vệ Ben Davies 26 tuổi “bén duyên” với bóng đá. Và là thành viên của Preston North End khi anh 11 tuổi. Sau 6 năm luyện tập, Davies có màn chào sân vào năm đầu tiên năm 2013 gặp đội bạn Coventry City. Nay câu lạc bộ Liverpool chính thức đón Davies về đội tuyển. Lí do là Liverpool muốn cải thiện thành tích trong các trận đấu. Ngạc nhiên hơn là chỉ với 2 triệu bảng, Liverpool đã có thể đón Davies khoác lên màu áo bóng đá đội tuyển mình.

York City, Tranmere Rovers, Southport, Newport County và Fleetwood Town, Preston North End,… Là những đội tuyển Davies từng tham gia. Nhiều ý kiến cho rằng Davies có điểm giống với Virgil Van Dijk. Đặc biệt là sở thích cầm bóng. Tính kiên nhẫn chờ thời cơ chuyền bóng. Khả năng chơi bóng bằng đầu của cầu thủ cao 185 cm cũng rất cừ. Kĩ năng đá hành lang cánh trái điêu luyện.

Ngoài ra, Davies là trung vệ có tính khiêm tốn, không tìm cạnh tranh bon chen. Anh có xu hướng vào các vị trí ít tranh chấp bằng thể lực nhất, sẵn sàng đá dự bị hỗ trợ đồng đội.

Tình hình Liverpool

Khán giả hi vọng Ben Davies sẽ cùng Liverpool vực dậy thành tích
Khán giả hi vọng Ben Davies sẽ cùng Liverpool vực dậy thành tích

Cầu thủ Ben Davies sẽ kết thúc hợp đồng với Preston North End, và Liverpool đã chi 2 triệu bảng để đón trung vệ về. Đồng thời một phần trong thỏa thuận, Liverpool sẽ để hậu vệ Sepp van den Berg tạm về bên Preston North End.

Ngoài Liverpool, còn câu lạc bộ khác cũng nhắm Davies về đội đó là Celtic. Nhưng kết quả Liverpool vẫn giành được thỏa thuận với Preston North End nhờ danh tiếng đội bóng khu vực Merseyside.. 

Mùa giải năm nay Liverpool đã hao tổn khá nhiều nhân lực do chấn thương. Tiêu biểu như Virgil Van Dijk, Fabinho, Alexander-Arnold, Joe Gomez, Joel Matip, Fabinho… Đều là những cái tên gặp “tai nạn nghề nghiệp” trong những trận giao đấu cam go.

Vì thế Liverpool phải gấp rút đón dàn cầu thủ mới tài năng không kém về để các “gà cưng” có thời gian dưỡng thương. Đó là lí do Ben Davies được nhắm cho vị trí của đội tuyển. Câu lạc bộ Liverpool hi vọng sau những lần thay thế thất bại, trung vệ Davies sẽ đem lại kết quả khả quan. Rằng anh sẽ giữ vững phong độ cho đội tuyển uy tín này.

Nguồn: nongnghiep.vn

Player N