Maradona: Dù ở đâu vẫn muốn bầu bạn với trái bóng

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Ngày 25/11/2020, thế giới chấn động trước sự ra đi của huyền thoại Maradona. Cầu thủ Maradona để lại nhiều thành tựu to lớn cho nền bóng đá.
Ông hoàng bóng đá Maradona

25/11 vừa qua là một ngày buồn với nền bóng đá thế giới, khi huyền thoại Maradona trút hơi thở cuối cùng. Nguyện vọng sau hết của Maradona là đặt trái bóng trên bia mộ mình. Ông hoàng bóng đá qua đời Maradona qua đời trong sự tiếc thương của cả thế giới. Cầu thủ Maradona tài ba ngày nào đã ra đi bình yên trong vòng tay gia đình và những người yêu thương.

Dự cảm về tương lai của mình

maradona
Huyền thoại bóng đá Maradona dự cảm trước được về tương lai mình sẽ ra sao – Ảnh: AFP

Cách đây 15 năm Diego Maradona từng “tiên đoán” về sự ra đi của mình. Bất ngờ thay điều ông dự cảm lại ứng nghiệm ở hiện tại. Tạp chí The Sun tiết lộ, ông có nguyện vọng muốn đặt trái bóng trên phần mộ của mình. Có lẽ vì “biết trước” mình sẽ ra đi thế nào, mà khi điều đó xảy ra Maradona mới bình an nhẹ nhàng?

Cuộc chiến thượng lưu – Penthouse: Người bị hăm dọa, kẻ sống xa xỉ

Chương trình La Noche del 10 mà Maradona chỉ đạo là nơi ông đã chia sẻ về dự cảm sự ra đi của mình. Những khách mời đình đám trong chương trình có thể kể đến như: Pele. Ronaldo – Brazil. Zinedine Zidane. Cựu thủ tướng Cuba – Fidel Castro. Võ sĩ tên tuổi Roberto Duran với Mike Tyson.

Vì sao Maradona lại trân quý trái bóng như vậy? Có lẽ vì đó là vật may mắn đã đưa tài năng và danh tiếng của ông lên hàng đầu thế giới. Đến mức ông “căn dặn” trước cho sự ra đi của mình là muốn có trái bóng bầu bạn.

Ngoài ra ông cũng không quên “tiên đoán” về sự ra đi, rằng ông sẽ bình yên trong vòng tay của người thân ở những giây phút cuối đời. Điều này đã thực sự xảy ra như một sự kính trọng với cống hiến không ngừng nghỉ của huyền thoại bóng đá.

Sự ra đi bình an của Maradona

diego
Cầu thủ và con trai – Ảnh: INSTAGRAM

Mới ngày 16/11/2020 Maradona còn đăng ảnh mình và con trai trên mạng xã hội instagram. Lúc đó ông vừa trải qua cuộc phẫu thuật căng thẳng, và qua bức ảnh cho thấy ông dường như đang khỏe lại. Con trai nhỏ 7 tuổi của ông tên là Diego Fernando.

Thế nhưng vào 12 giờ trưa ngày 25/11/2020, Maradona trút hơi hơi thở cuối cùng sau bữa ăn với gia đình. Theo đó, sau khi dùng bữa ông cảm thấy mệt và đi nằm nghỉ. Sau cùng ông ra đi ngay trong giấc ngủ.

Cả thế giới tiếc thương cho huyền thoại bóng đá

maradona
Người hâm mội thắp nến tưởng nhớ huyền thoại bóng đá – Ảnh: AFP

Truyền thông khắp nơi đưa tin về sự kiện buồn này. Công tố viên John Broyad cho biết, Maradona thực sự ra đi bình an. Không vướng phải bất kì bạo lực hay tội án gì.

maradona
Thế giới tưởng niệm Maradona – Ảnh: AFP

Quốc tang của huyền thoại Maradona diễn ra trong 3 ngày. Linh cữu của ông được đặt tại trụ sở chính phủ Argentina. Người hâm mộ trên toàn thế giới tưởng niệm ông hoàng bóng đá bằng nhiều hình thức. Huyền thoại bóng đá và những thành tựu của ông, điển hình như chiến tích kinh điển “bàn tay của chúa”, sẽ luôn còn mãi trong lòng mọi người.

Source: https://mondaycareer.com/maradona-du-o-dau-van-muon-bau-ban-voi-trai-bong/

Player J