Mua cả đội bóng để được thực hiện ước mơ cầu thủ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Tiền nhiều để làm gì? Để sở hữu riêng cho mình đội bóng. Đây chính là câu trả lời của He Shihua - vị doanh nhân có mơ ước làm cầu thủ.
mua đội bóng

Chuyện tưởng như đùa nhưng lại có thật 100%. Mới đây một doanh nhân Trung Quốc đã chi một số tiền không hề nhỏ để mua đội bóng cho riêng mình. Anh ấy đã từng mơ ước trở thành cầu thủ và được thi đấu trên sân cỏ. Các bạn thấy đấy, muốn biến ước mơ của mình thành hiện thực, chúng ta phải thực sự đam mê. Và đặc biệt có thật nhiều tiền.

Quyết định mua đội bóng vì đam mê

Ngay từ khi còn nhỏ, He Shihua – một doanh nhân người Trung Quốc đã mong muốn lớn lên sẽ là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Và anh sẽ được đi khắp nơi thi đấu trong những giải bóng lớn tầm cỡ quốc tế.

Tuy nhiên, cuộc sống nhiều khi sẽ không được như ta mong đợi. Cho tới nay, He Shihua đã 35 tuổi nhưng vẫn chỉ là một doanh nhân trẻ. Mà không phải một cầu thủ chính thức. Đối với Shihua, hối tiếc lớn nhất trong đời là không thể tham gia thi đấu chính thức với tư cách là một cầu thủ. Nhưng với anh, không bao giờ là quá muộn để thực hiện ước mơ. Đặc biệt khi hiện tại anh chẳng có gì ngoài “điều kiện”. Với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng, He Shihua đã quyết định sở hữu riêng cho mình một đội bóng.

He Shiua và đội bóng
He Shiua và đội bóng

Từ bây giờ, vị doanh nhân trẻ đã chính thức một cầu thủ bóng đá, một thành viên trong đội bóng của chính mình. Anh có quyền điều hành cả đội bóng từ Huấn luyện viên cho tới từng thành viên trong đội bóng. Anh có thể tham gia bất cứ trận đấu nào mà mình muốn. Hiện thực còn vượt xa ngoài cả mơ ước ngày nhỏ.

Trở thành tiền đạo chính thức và những tin đồn

Đội bóng được Shihua mua lại là CLB bóng đá Zibo Cuju. iện đang tham gia giải hạng hai Trung Quốc – China League One. Doanh nhân kiêm cầu thủ này đã dành được chiếc áo số 10. Với tư cách là một tiền đạo trong đội hình chính thức.

Tin đồn thất thiệt về cậu con trai

Có nhiều thông tin lan truyền, không chỉ anh mà cậu con trai nhỏ của anh cũng là một fan cuồng của môn túc cầu. Cậu bé này cũng rất mong muốn được một lần ra sân thi đấu như một cầu thủ. Tuy nhiên, hiện tại số cân nặng của cậu đã lên tới 126kg. Gây cản trở trong quá trình hoạt động và di chuyển nên chưa từng được tham gia trận bóng nào. Nhưng giờ đây khi ba của cậu đã là chủ tịch CLB bóng đá thì vấn đề dành một xuất ra sân cho cậu không còn là vấn đề.

Hình ảnh được cho rằng là con trai He Shiua
Hình ảnh được cho rằng là con trai He Shiua

Hành động của He Shihua nhận được khá nhiều lời khen ngợi và sự đồng tình. Anh là người có đam mê và sẵn sàng biến đam mê thành hiện thực. Nhưng cũng có không ít người cho rằng anh đang dùng tiền một cách lố bịch. Và mang đội bóng ra làm trò đùa tiêu khiển cho 2 cha con.

Tuy nhiên đây chỉ là những nguồn thông tin không chính thống. Bức ảnh về cậu con trai của He Shiua thực chất được chụp vào năm 2019. Khi đó, CLB hạng 3 Jilin Baijia đã tung vào sân một cầu thủ “ngoại cỡ” để phản đối việc nợ lương của đội bóng. Người đàn ông này là Xu Guangnan, một cổ đông của CLB Jilin Baijia.

Hiện tại, vị trí trên BXH China League One đang ở vị trí áp chót bởi chỉ giành được 1 điểm sau 5 trận đấu. Mong rằng sự xuất hiện của He Shihua sẽ thay đổi được thế trận. Đưa Zibo Cuju vượt qua khó khăn trước mắt.

Người chơi C