Kỹ thuật lừa bóng qua người tiêu chuẩn

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Bạn đang tìm kiếm kỹ thuật lừa bóng qua người? Truy cập ngay để hiểu thêm về kỹ thuật lừa bóng qua đối thủ hiệu quả nhé!
Kỹ thuật lừa bóng qua người

Các kĩ thuật qua người hay còn được biết đến động tác giả hoặc dắt bóng. Có thể nói rằng đây là một trong những yếu tố khiến nhiều người càng mê bóng đá. Việc các cầu thủ dắt bóng lừa qua người đối thủ dường như trở thành một thông lệ để đánh giá độ tài năng.

Nhưng làm thế nào để học kỹ thuật lừa bóng qua người nhỉ? Xem ngay tại bài viết này nhé!

Kỹ thuật lừa bóng qua người là như thế nào?

Kỹ thuật lừa bóng qua người là sử dụng động tác giả để đánh lừa nhận thức của đối thủ về hướng di chuyển của người cầu thủ đó; Từ đó bóng sẽ đc chuyền về hoặc dắt qua đối thủ.

Để học được kỹ thuật này bạn cần phải là một người có nền tảng kỹ thuật bóng đá cơ bản. Từ đó không ngừng nâng cao, cải tiến tốc độ và kỹ năng mới có thể làm được kỹ thuật này

Kỹ thuật dắt bóng qua người

Các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

1. Poke & run

Đây là kỹ thuật qua người đơn giản nhất nhưng hiệu quả rất cap. Bạn chỉ cần dùng mũi giày chính chạm nhẹ vào bóng và sau đó bức tốc chạy qua đối thủ nhận bóng phía sau người họ. Kỹ thuật qua người này cũng thường thấy trên các trận sân 5 người bởi tính đơn giản nhưng hiệu quả.

2. Shoulder & panna

Kỹ thuật qua người cơ bản này chỉ cần bạn nhún nhẹ vai và xỏ bóng giữa hai chân đối thủ. Điểm khó nhất của động tác này là cách bạn đánh lừa đối thủ bạn chuẩn bị chuyển sang hai bên.

3. Cruyff turn

Gần như đây là kỹ thuật qua người cơ bản nhất trong bóng đá chỉ cần một chút khéo léo, tinh ý là bạn có thể qua người một cách dễ dàng. Bạn cần hãm bóng lại bất ngờ bằng lòng bàn chân và sau đó dùng chân trụ đổi chuyển động của bóng về hướng khác có thể dễ dàng lừa đối thủ.

4. The roll

Đây là cách đi bóng qua người hiệu quả mà bạn chỉ cần dùng đế giày của mình miết qua mặt trái bóng và làm bóng lăn ngược về sau. Sau đó bạn dùng cân còn lại gạt bóng theo một chiều khác.

5. The matthews

Với kỹ thuật qua người của bóng đá futsal bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh. Lần lượt bằng má trong và má ngoài để đánh lạc hướng đối phương tập trung sang phía khác. Sau đó bạn cắt bóng về phía chân kia.

Những kỹ thuật qua người đẳng cấp

Kỹ thuật qua người của Messi

Messi dùng kỹ thuật dắt bóng qua người

Lionel Messi là một trong những huyền thoại bóng đá của Agentina từ trước tới nay. Với thể hình hơi nhỏ bé, cùng một cái đầu thông minh Messi luôn là nổi ám ảnh khi đối thủ muốn giành lại trái bóng. Skill dắt bóng và lừa bóng của anh luôn là một thương hiệu khó phai mờ.

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Kỹ thuật lừa bóng qua người của ronaldo

Ronaldo CR7 một bậc thầy trong việc lừa bóng và bức phá. Anh luôn kiến người hâm mộ vỡ òa khi chứng kiến những pha lừa bóng qua người đỉnh cao của mình.

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo được gọi là kỹ thuật qua người Elastico hay flip-flap. Đây là một trong những chiến lược khi đối đầu 1 – 1 và cần vượt mặt đối phương. Để thực hiện động tác này, cần sự kết hợp giữ cổ chân – đầu gối – nửa thân trên. Đây là kỹ thuật cao cấp trong bóng đá.

Trên đây là những kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá hàng đầu mà worldbongda muốn chia sẻ đến bạn, Mong rằng qua bài viếc này bạn sẽ cập thêm nhiều kỹ thuật mới giúp tỏa sáng trong đam mê bóng đá. Hãy chăm chỉ tập luyện và thực hành các kỹ thuật này nhé.

Liên hệ SEO website: media@thientu.com.vn

Người chơi C