Lionel Messi: dẫn đầu BXH Vua phá lưới La Liga

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Messi đang giữ kỷ lục giành bảy danh hiệu Vua phá lưới La Liga. Ngoài ra, thủ quân Barca còn đạt danh hiệu này trong 4 năm gần nhất.
Lionel Messi
Vua phá lưới ở La Liga
Vua phá lưới ở La Liga

Một trong cái tên được quan tâm nhiều nhất tại giải VĐQG Tây Ban Nha chính là Messi. Siêu sao trong làng bóng đá thế giới còn được biết tới với danh hiệu Vua phá lưới La Liga.

Danh sách “Vua phá lưới” của La Liga 2020/21

Thien Tu job post
Messi dẫn đầu BXH ghi bàn tại La Liga 2020-2021
Messi dẫn đầu BXH ghi bàn tại La Liga 2020-2021

Tính đến ngày 02/03/2021, Messi đang dẫn đầu danh sách. Sau 16 trận đấu, danh thủ này đã ghi được 19 bàn thắng cách biệt so với những đối thủ còn lại. Tiếp sau Messi là Suarez, Moreno cũng đang bám đuổi sát nút danh hiệu Pichichi. Liệu tới cuối mùa giải La Liga này, ai sẽ đạt được danh hiệu cao nhất?

Con đường tới danh hiệu Vua phá lưới La Liga

Lionel Messi lấy lại cảm hứng chơi bóng từ giữa tháng 12/2020. Trong bảy vòng La Liga gần nhất, siêu sao người Argentina ghi 11 bàn. Thành tích của ngôi sao 33 tuổi chiếm gần nửa tổng số bàn Barca ghi được thời gian này (23 bàn).

Từ chỗ bị Suarez bỏ xa trên đường đua, Messi đảo ngược tình thế và hơn đồng đội cũ hai bàn. Tính từ đầu mùa, đội trưởng Barca ghi tổng cộng 24 bàn. Bao gồm 19 ở La Liga, bốn tại Champions League và một ở Cup Nhà Vua. Bảy trong số này đến từ phạt đền.

Luis Suárez từng vượt mặt Messi vươn lên dẫn đầu
Luis Suárez từng vượt mặt Messi vươn lên dẫn đầu

Mùa trước, Messi chỉ cần 25 bàn để giành vị trí số một. Mùa 2011-2012 là thời điểm anh lập công nhiều nhất tại La Liga, với 50 bàn.

Messi đang giữ kỷ lục giành bảy danh hiệu Vua phá lưới La Liga, hơn một lần so với uyền thoại CLB Bilbao, Telmo Zarra. Thủ quân Barca cũng là Vua phá lưới trong bốn mùa gần nhất.

Phong độ hiện tại của Messi tương phản hồi đầu mùa. Trong sáu vòng đầu tiên, số 10 chỉ góp một bàn, là quả phạt đền trong trận thắng Villarreal 4-0. Khi đó, Barca có lúc văng khỏi top 4.

Bên cạnh đó, 19 bàn ở La Liga giúp Messi bắt kịp Cristiano Ronaldo trong cuộc đua Chiếc Giày Vàng. Anh hiện xếp thứ tư, kém người dẫn đầu Robert Lewandowski tám bàn. Dù vậy, chủ nhân sáu Quả Bóng Vàng còn 14 vòng để cải thiện thành tích, hơn hai so với tiền đạo Bayern Munich.

Người chơi C