Kỹ thuật giữ bóng tốt, cầm bóng trong bóng đá

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Bạn đang tìm kiếm kỹ thuật giữ bóng tốt và cầm bóng? Hãy truy cập ngay tại đây nhé! Câu trả lời cho bạn vừa được cập nhật.
Kỹ thuật giữ bóng tốt và cầm bóng

Làm chủ trái bóng là một trong những kỹ năng cần có của cầu thủ giỏi. Chính vì vậy, hiểu và thành thục kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá là thước đo quan trọng tới chất lượng của một cầu thủ. Vậy học kỹ thuật giữ bóng như thế nào?

1, Các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá bằng lòng bàn chân cơ bản

Giữ bóng cơ bản bằng lòng bàn chân hay còn gọi kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân; là một trong những bài học đầu tiên cần phải học đối với cầu thủ.

Hướng dẫn giữ bóng bằng lòng bàn chân

Bạn có thể tham khảo những kỹ thuật sau đây:

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân:

sẽ giúp bạn kiểm soát tốt những pha bóng chuyền từ đồng đội. Để luyện được kỹ năng này, bạn cần phải làm theo các bước sau:

  • Khi bóng đến, mũi chân đối diện bóng, đầu gối hơi khuỵu, một bên vai hướng về phía bóng đến; chân tiếp xúc giữ bóng, mở mũi chân ra ngoài khoảng 15°, gan bàn chân nằm song song với mặt đất, lòng bàn chân tiếp xúc đỡ bóng. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng làm chủ được tình huống chuyền bóng sệt đến chân mình.
Kỹ Thuật giữ bóng sệt bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân:

Đây là kỹ thuật dùng trong trường hợp trái bóng đập đất và nảy tới chân bạn. Được thực hiện như sau:

  • Đầu gối trụ khụy thấp xuống, thân người sau khi giữ bóng ngả người di chuyển lệch với hướng bót. Chân giữ bóng đưa lên, cẳng chân thả lỏng, mũi chân bẻ cong, lòng bàn chân chạm giữ bóng. Xét trong số các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá thì kỹ thuật này là khó nhất. Bạn nên dành thật nhiều thời gian để thành thục động tác này.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân

  • Tương tự như bóng nảy, tại kỹ thuật này bạn cần chú ý: Khi đường bóng bổng đến, đưa chân cao lên trước theo hướng bóng. Khi bóng vừa chạm vào chân lập tức rê chân ra sau làm giảm áp lực; cũng như động lực của bóng, giữ bóng ở dưới chân.
Kỹ thuật giữ bóng messi

2, Các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá bằng mu bàn chân

Các kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá bằng mu bàn thường được dùng cho các trường hợp khống chế bóng khó, hoặc bị theo kèm sát sao.

Thông thường, chỉ có các cầu thủ chuyên nghiệp có kinh nghiệm hoặc khả năng cảm nhận bóng tốt mới có thể sử dụng. Vậy nên để áp dụng kỹ thuật này, bạn cần phải tập luyện thường xuyên và nhuần nguyễn.

Giữ bóng lăn sệt bằng mu bằng chân:

  • Để thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần phải đứng ở vị trí đối diện với đường bóng đang bay tới. thân hơi ngả về phía trước, chân trụ đặt một bên bóng, mũi chân đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khuỵu xuống đồng thời chân giữ bóng đưa lên, khớp gối co lại, bàn chân co lên làm cho phần mu dưới bàn chân hợp với mặt đất một góc nhỏ hơn 90º.

Giữ bóng nẩy bằng mu bằng chân:

  • Chân trụ đặt phía sau so với điểm bóng rơi, mũi chân đối diện chết với đường bóng đến. Sao cho mu bàn chân tiếp bóng ở một góc 30º là thành công.

Kết bài

Trên đây là những kỹ thuật giữ bóng tốt mà Worldbongda muốn chia sẻ đến mọi người. Nhìn chung, để thực hiện kỹ thuật bóng đá cơ bản rất dễ. Nhưng mấu chốt vẫn luôn là sự kiên trì và nỗ lực của các bạn. Mong rằng bạn sẽ sớm thực hiện được các kỹ năng này nhé!

Liên hệ marketing: media@thientu.com.vn

Người chơi C