Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? | Lối đá Rabona

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Bạn đang tìm kiếm Kỹ thuật đá bóng chéo chân? Xem ngay tại bài viết này đang đề cập Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? Kỹ thuật Rabona
Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì

Trong thi đấu bóng đá trên sân cỏ, chéo chân dường như là một bất lợi gây khó khăn nhất cho cầu thủ. Vậy nên, trong mọi thời kỳ phát triển nền bóng đá, các kỹ thuật đá bóng chéo chân luôn được ưu tiên cải tiến không ngừng. Và kỹ thuật hay lối đá Rabona dường như đã và đang khắc phục điều đó.

Tìm ra câu trả lời của bạn cùng Worldbongda kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? Học đá Rabona tại bài viết này.

1, Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?

Kỹ thuật đá bóng chéo chân hay còn được gọi là kỹ thuật Rabona. Đây là động tác kỹ thuật mà các cầu thủ sẽ sử dụng khi gặp những pha bóng khó. Để thực hiện chân sút vắt chéo sang phía sau chân trụ để sút bóng.

Kỹ thuật bóng đá chéo chân Rabona

Kỹ thuật rabona có độ khó cao nên cầu thủ nào cũng phải tập luyện trong thời gian dài. Để thành thạo kỹ thuật sút Rabona. Bởi để đá theo rất dễ, nhưng hướng bóng sao cho chuẩn xác đòi hỏi độ nhuần nhuyễn và cảm nhận bóng của bạn.

Chính vì thế kỹ thuật Rabona luôn không ngừng được nhận định lại và cải tiến. Bởi độ khó của kỹ thuật này, dẫn tới ngay cả cầu thủ chuyên nghiệp, đôi khi cũng mắc sai lầm trên sân.

Khi đó cầu thủ chỉ nên dùng kỹ thuật bóng đá chéo chân để đi bóng cho đồng đội hoặc đối đầu 1-1 với thủ môn mới có thể đạt hiệu quả cao.

Có thể bạn muốn xem thêm: Kỹ thuật kèm bóng cơ bản | Kỹ năng Hậu Vệ

2, Hướng dẫn kỹ thuật rabona

Hướng dẫn kỹ thuật rabona

Kỹ thuật sút rabona là một kỹ thuật bóng đá rất khó, bạn luôn cần một thời gian dài để luyện tập. Nhưng làm thế nào để sút được rabona? Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây!

Bước 1: Chạy đà

Bước chạy đà sút rabona khác với các kỹ thuật bóng đá ở chỗ: các kỹ thuật sút bóng thường chạy đà theo hướng sút và không chếch về chân thuận. Còn đối với kỹ thuật sút bóng rabona thì cầu thủ chạy đà theo hướng chếch về phía chân thuận.

Bước 2, Chân trụ

Chân trụ đặt ngược với chân sút. Chân trụ đặt cách bóng một khoảng nửa bàn chân để có đủ không gian vắt chéo chân mà không đá vào gót chân trụ, phía má ngoài chân trụ hướng về phía bóng.

Lưu ý khi đá rabona chân trụ phải khuỵu gối trong quá trình sút bóng để dễ dàng đưa chân ra phía sau đá lăn qua trụ và sử dụng mu bàn chân chạm bóng.

Bước 3, Điểm tiếp xúc bóng

  • Điểm tiếp xúc trên chân: Sử dụng mu bàn chân làm điểm tiếp xúc bóng với điểm buộc dây giày. Đây là cách có một cú sút bóng rabona có lực và chuẩn xác. Điểm buộc dây giày là điểm cứng rắn, có mật độ xương cao trên bàn chân nên cầu thủ phải sử dụng điểm này để tiếp xúc bóng.
  • Điểm tiếp xúc trên bóng: Nếu bạn là cầu thủ thuận chân phải, điểm tiếp xúc cần lệch về phía dưới bên trái của trái bóng. Ở điểm tiếp xúc bóng này, bàn chân nằm ngang tiếp xúc nhiều nhất với trái bóng và ngược lại. Tác động đến quả bóng theo một đường chéo nhằm tạo cho quả bóng có quỹ đạo xoáy và cuộn đẹp.

Bước 4, Thể lực và sức mạnh

Cách đá rabona là một cách đá bóng không cần sử dụng quá nhiều thể lực nhưng cầu thủ cũng cần tập luyện thể lực chuyên môn; Điều này giúp cầu thủ có thể dễ dàng nhận diện đường bóng.

3, Những cầu thủ sử dụng kỹ thuật đá bóng chéo chân thành công

Không phải cầu thủ nào cũng có thể sử dụng chính xác kỹ thuật rabona, dưới đây là một vài điển hình về những cầu thủ đã áp dụng thành công kỹ thuật này

  • Di Maria, cầu thủ này đã thắp sáng kỹ thuật trong giải Premier League.

Xem ngay! CÚP C1 Là GÌ?

Kỹ thuật Rabona giúp Lamela lập nên bàn siêu phẩm

  • Tiền đạo Erik Lamela của đội tuyển Tottenham cũng đã ghi được hai bàn thắng trong trận gặp gỡ Astera Tripoli tại Europa League bằng kỹ thuật bóng đá chéo chân này.

Chính vì thế mà kỹ thuật rabona được khá nhiều các cầu thủ tìm hiểu nhưng để thực hiện được thành công tạo lợi thế cho bản thân. Nhưng đây vẫn luôn là kỹ thuật khó mà cần có dày công tập luyện

Hy vọng qua bài hướng dẫn kỹ thuật rabona mà worldbongda sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ thuật chơi bóng đá của bạn.

Người chơi C