Kỹ Thuật Bắt Bóng Của Thủ Môn Trong Bóng Đá

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Bạn đang tìm kiếm kỹ thuật bắt bóng của Thủ Môn, chào mừng bạn đến với worldbongda nơi bạn có thể tìm thấy kỹ thuật bóng đá chuyên nghiệp!
Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn

Bạn đang tìm kiếm kỹ thuật bắt bóng của Thủ Môn, chào mừng bạn đến với worldbongda nơi bạn có thể tìm thấy kỹ thuật bóng đá chuyên nghiệp!

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn trong bóng đá

Thủ môn luôn là một bờ tường vững chắc của cá một đội bóng. Chính vì vậy, niềm tin của mọi cầu thủ luôn hướng về vị trí thủ môn. Các cầu thủ có bản lĩnh lấn sang sân của đối thủ hay không đều nằm tại Thủ Môn.

Trong đa số các trận đấu, bạn có thể dễ dàng thấy được vai trò của họ như một vị cứu tinh trước những sự tấn công ồ ạt đến từ đội bạn. Cùng xem thử các kỹ thuật cần có của thủ môn nhé!

1. Các kỹ thuật thủ môn có vai trò gì?

Bóng đá ngày càng trở nên phát triển, rất nhiều kỹ thuật bóng đá mới được ra đời. Không thiếu các kỹ thuật bắt gôn đỉnh cao. Việc cập nhật các kỹ thuật bắt bóng mới góp vai trò quan trọng trong chiến thắng của cả đội.

Vậy nên yêu cầu kỹ thuật cần có của một thủ môn bao gồm:

  • Kỹ thuật bắt bóng bằng chân, tay.
  • Kỹ thuật đấm bóng.
  • Sút bóng
  • Động tác giả

Các kỹ thuật bắt gôn

Kỹ thuật bắt gôn

Những kỹ thuật trên chỉ đại diện 1 phần cho bóng đá hiện đại. Những về kỹ năng cần có của một Thủ Môn. Luôn nằm tại khả năng biết phối hợp với đồng đội. Tạo ra các pha tấn công chớp nhoáng, phản công khi bóng được chuyền về khung thành.

Có thể hiểu thế này, những pha bóng đẹp ăn tiền từ phía thủ môn lầ những pha bóng chuyền dài. Phát động tấn công ngược từ phần sân nhà, đẩy đối thủ từ tấn công sang phòng thủ; điều này chú trọng Thủ Môn cần có khả năng chuyền bóng dài hoặc ném bóng chính xác!

Để phòng thủ hiệu quả, cách làm thủ môn giỏi nhất bạn cần xây dựng khả năng và phản xạ cứu thua; sự dũng cảm là những yêu cầu cơ bản nhất cần nắm vững.

2, Các kỹ thuật thủ môn cơ bản nhất

Cùng Worldbongda xem 5 kỹ thuật bắt bóng dành cho Thủ Môn nhé!

Cách Bắt bóng sệt

Cách bắt bóng sệt cho thủ môn

Khi đối mặt với các cú sút sệt thì thủ môn bạn nên giữ tư thế hai chân song song, mũi chân và phần thân người hơi ngả về phía trước. Khi đón bóng bạn khuỵu gối, hơi khom về phía trước để bắt bóng chính xác, sau đó hai tay co lại một cách linh hoạt. Đây là cách bắt bóng sệt thường được áp dụng trên sân nhất!

Cách bắt bóng bay người của thủ môn

Đối với những tình huống bóng có quỹ đạo bay thấp, Thủ Môn cần phải xoay người trực diện về hướng bóng đến. Đồng thời, mở hai chân tạo góc 30º, thân trên hơi lao về phía đón bóng hai tay duỗi ra, lòng bàn tay hướng về phía bóng đến.

Lấy lực từ hai chân và thân người bay ra bắt bóng. Đây là cách bắt bóng chuyên dành cho những pha bóng ngang hoặc góc khung thành.

Cách bắt bóng bổng

kỹ thuật bắt bóng bổng của thủ môn

Trong số các kỹ thuật thủ môn cơ bản thì cách bắt bóng bổng trong bóng đá; là khó nhất đòi hỏi bạn phải tập luyện nhuần nhuyễn để áp dụng hiệu quả. Lưu ý dành cho bạn: để bắt bóng bạn cần phản xạ tốt, nhận định được điểm rơi của bóng đúng lúc, đúng vị trí.

Kỹ năng đấm bóng của thủ môn

Trong trận đấu bóng đá, rất nhiều tình huống bóng mà thủ môn cần đấm bóng để giải nguy. Muốn đấm bóng được chính xác thì yêu cầu thủ môn phải xác định chính xác đường bay và điểm rơi của trái bóng và bật nhảy thật tốt.

Cách ném bóng của thủ môn:

Nếu trong tư thế ném hai tay thì khoảng cách giữa 2 chân trước sau phải rộng bằng vai. Có thể hiểu rằng: tay cầm bóng đưa lên cao trên vai xoay thân nghiêng sang bên lợi dụng lực đạp thân lực vung cánh tay và lực gấp cổ tay để ném bóng từ cao xuống về phía trước.

3) Các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

Để giỏi hơn, ngoài biết các kỹ thuật, thì việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng cần có trong bóng đá.

a) Phương pháp tập luyện kỹ thuật thủ môn

– Sau khi bạn tập những bài tập phản xạ cho thủ môn như di chuyển thì nên chuyển sang các bài tập các động tác không bóng để chiêm nghiệm lại kỹ thuật bắt bóng; giảm thiểu trường hợp sợ bóng. Đây cũng là cách làm thủ môn không sợ bóng được sử dụng trong huấn luyện thủ môn.

– Tập đón những đường bóng từ vị trí sút về từ cầu thủ.

– Tập vồ bóng trên đệm, trên cát, bãi cỏ do một cầu thủ ném tới

– Thử nhiều lần bắt bóng ở tầm trung bình, tầm bổng và các kỹ thuật ném bóng cao tay, kỹ thuật bóng thấp tay; bắt bóng ở các hướng khác nhau.

b) Các bài tập thực hành dành cho thủ môn

– Bước1: Tập luyện thể lực:

+ Khởi động hàng ngày bằng các như chạy bộ, tập thể hình, chống đẩy, xà đơn, nhảy dây, tập chân…

+ Tập luyện trên sân bóng hàng ngày như: tâng bóng, ném bóng vào tường bắt bóng cho đồng đội sút,…

– Bước 2: Tập luyện độ dẻo: Đây được xem là bài tập quan trọng nhất dành cho thủ môn.

+ Tập không bóng: như đu xà đơn, xà kép, uốn dẻo cơ thể, nhảy cao, nhảy xa.

+ Có bóng: Cần 2 người và tập ngồi bệt bắt bóng với cự li từ 5 đến 7m với hai phía trái, phải, lên trên, đằng sau. Tập đứng bắt bóng ở cự li ngăn từ 5 đến 7m.

– Bước 3: Tập luyện độ nhanh: cách làm thủ môn giỏi nhất ngoài độ dẻo cần độ nhanh trong các tinh huống bóng, bài tập yêu cầu cần có năng khiếu và kinh nghiệm trong các trận bóng và tập luyện thường xuyên.

– Tập chạy nhanh với cự ly ngăn 20 đến 50m.

– Tập ném bóng vào tường và bắt băng một hoặc hai tay.

Kết Bài

Trên đây là các kỹ thuật bắt bóng của thủ môn trong bóng đá và các bài tập cho thủ môn; mà Worldbongda mong muốn dành tặng các bạn yêu thích vị trí thủ môn. Hãy thử rèn luyện ngay hôm nay nhé!

Liên hệ Content marketing: media@thientu.com.vn

Người chơi C