Điều kiện nào giúp Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Giới hâm mộ luôn mong Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup. Tình thế nguy hiểm, cách để Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022...
Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup
Cơ hội nào để đội tuyển Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022
Cơ hội nào để đội tuyển Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022?

World Cup năm nào cũng dành được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ và giới chuyên môn. Với kết quả khả quan đầu bảng, nhiều niềm hi vọng đặt vào đội tuyển Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng thật sự có dễ dàng cho đội tuyển quốc gia như vậy? Có những tình huống nào sẽ xảy ra trên đường đua chức vô địch? Cùng worldbongda theo dõi tại bài viết này!

1. Lợi thế đầu bảng có thực sự giúp nước ta?

Bên cạnh niềm vui khi đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G, một nguy cơ khác đang chờ đợi tuyển quốc gia ở phía trước. Liệu có cơ hội để Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022? Đây là tình thế đặt ra cho tuyển Việt Nam ở vòng loại 2. Nhất là khi đội tuyển Triều Tiên rút lui khỏi giải đấu World Cup năm nay.

Thứ hạng của các đội tuyển thời điểm hiện tại ở bảng G là: Việt Nam đứng thứ nhất với 11 năm. Kế tiếp là Malaysia với 9 điểm, Thái Lan và UAE đồng 8 điểm. Indonesia đang ở cuối bảng khi chưa mang về điểm nào.

Sau sự rút lui của tuyển Triều Tiên vì tình hình Covid-19 căng thẳng, FIFA – Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới đã có sự thay đổi về cách tính điểm. Họ hủy kết quả 5 trận đấu Triều Tiên đã so tài cùng các đội khác ở bảng H.

Những bảng đầu còn lại vẫn tiếp tục diễn ra, 8 đội đứng đầu bảng sẽ đi tiếp vào vòng loại 3 – đến Quatar vào năm 2022. Nhưng có sự đổi khác trong cách chọn ra 4 đội về nhì. Giữ tiêu chí công bằng ở đội về nhì bảng H, kết quả đội về nhì đứng thứ 5 sẽ hủy đi. Tiêu chuẩn xét vẫn được FIFA đảm bảo gồm các yếu tố: Điểm số, hiệu số bàn thắng – thua, tổng bàn thắng. Điểm fair play theo lượng thẻ phạt, cuối cùng đến bốc thăm

Có thể bạn muốn xem thêm: Danh Sách TOP sân cỏ nhân tạo Quận 2

2. Phân tích cơ hội Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022

Ở bảng G, Malaysia đứng nhì bảng với 9 điểm, họ sẽ mất đi 6 điểm nếu tiếp tục về nhì chung cuộc, khi thắng Indonesia 2 lượt đi và về. Trường hợp tuyển Việt Nam về nhì bảng, kết quả với đội cuối bảng vẫn sẽ bị huỷ. Đây là bất lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Trên phương diện xét tỉ số với những đội về nhì các bảng khác.

Chưa hết với kết quả này, các siêu sao như Công Phượng, Quang Hải không có nhiều sự lựa chọn để quyết định. Vì vậy để đưa Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Thầy trò phải tính toán lại thật khéo léo, đồng thời nỗ lực hơn nữa mới tiếp tục giành được đầu bảng G.

Có thể bạn muốn xem thêm:

3. Chuẩn bị tốt cho trận chiến tiếp theo

Chiến lược đề ra từ trước của người thầy Hàn Quốc là giành được 6 điểm ở 3 trận tiếp theo, leo lên vị trí đầu bảng. Còn không thì đạt được top 4 đội về nhì thành tích cao nhất. Tuyển Việt Nam giờ đây đang có mặt ở UAE, họ tổng duyệt cùng Jordan vào ngày 30/05/2021. Sau đó sẽ bước vào chặng nước rút vòng loại World Cup.

Lịch thi đấu cụ thể của Việt Nam với các quốc gia là. Gặp Indonesia ngày 07/06, Malaysia ngày 11/06, đội chủ nhà UAE ngày 15/06. Hi vọng với chiến lược tính toán lại chu đáo. HLV Park Hang Seo sẽ đưa Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022

Trên đây là thông tin về đội tuyển Việt Nam và vòng loại World Cup 2022. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể bỏ túi tin tức yêu thích. Để cập nhập tin thể thao với bạn bè sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

Nếu bạn muốn thêm thông tin về vòng loại World Cup 2022 hoặc đội tuyển Việt Nam của bạn vào bài viết này. Có thể liên hệ tới địa chỉ email: Mondaycareer.com@gmail.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng tải thông tin lên bài viết này.

Player N