Fan Barca gọi là gì? Vì sao CĐV Barcelona lại gọi nhau như vậy?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Fanclub của mỗi một đội bóng hay CLB bóng đá thường có những biệt danh để gọi riêng. Vậy Fan Barca gọi là gì? Bạn biết gì về biệt danh này?
Fan Barca

Bạn có phải là một trong những fan hâm mộ của đội bóng Barcelona đến từ Tây Ban Nha không? Bạn có biết fan Barca gọi là gì không? Có rất nhiều NHM cả đội bóng này trên thế giới nhưng liệu họ có biết đến biệt danh của FC Barca? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về cái tên mà các fan thường gọi nhau nhé.

Fan Barca gọi là gì?

NHM bóng đá trên thế giới đều biết tới Barcelona là đội bóng nổi tiếng tầm cỡ nào. Có thể nói ở Tây Ban Nha thì Barcelona không có đối thủ. Sở hữu nhiều ngôi sao tầm cỡ như tiền đạo Lionel Messi hay hậu vệ Sergi Roberto. Ngoài ra, lực lượng đông đảo CĐV trung thành của Barca cũng đã lên tới con số không tưởng. Đó là những con người có chung niềm đam mê với bóng đá và đặc biệt là tình yêu vô bờ bến với CLB Barcelona.

Fan Barca gọi là gì?
Fan Barca gọi là gì?

Không chỉ nổi tiếng ở Tây Ban Nha, FC Barca còn có hàng ngàn những thành viên từ khắp nơi trên thế giới. vậy tên gọi của FC này là gì?

Câu trả lời chính là Cules. Cái tên Cules bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và nó đều có nghĩa là “cái mông”. Tuy nhiên, không ai biết chính xác thời gian khi nào. Mà mọi người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới quen với cách gọi fan Barca là Cules.

Vì sao FC Barca lại có biệt danh Cules?

Có lẽ nguồn gốc cái tên này có từ rất lâu rồi, theo thời gian, nó gắn liền với CĐV Barca và trở nên quen thuộc. Nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều CĐV trẻ tuổi không biết tới nguồn gốc của biệt danh này.

Danh cưng này có lẽ là từ sân vận động Les Corts – thủ phủ của Barcelona. Từ thuở sơ khai, khi mà đội bóng vẫn còn là một CLB nhỏ. Khi đó, SVĐ Les Cort cũng chỉ là một sân cỏ đơn sơ. Tuy vậy hội CĐV thì lại đối lập hoàn toàn, họ luôn rất nhiệt thành chờ đón những trận đấu của Barca. Mỗi khi đội nhà thi đấu, họ thường tràn tới sân vận động và cổ vũ nhiệt liệt. Tới nỗi mà không có đủ chỗ ngồi cho toàn bộ khán giả. Khán đài luôn trong tình trạng quá tải. Người đứng người ngồi lên tới cả tường rào. Người đi đường nhìn vào chỉ thấy “mông” khán giả. Từ đó cái tên Cules ra đời – vậy là các bạn biết Fan Barca gọi là gì rồi đó.

Những Cules nhiệt thành với Barca
Những Cules nhiệt thành với Barca

Bạn có phải là một Cules chân chính không, ý là không phải một fan bóng đá phong trào đó. Nếu là một CĐV yêu quý Barcelona thì hãy luôn giành cho họ sự cổ động lớn nhất và giành cho họ thật nhiều tình yêu nhé!

Người chơi C