Tìm hiểu về trọng lượng quả bóng World Cup 2018

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Một trong những hình ảnh đáng chú ý ở World Cup 2018 chính là trái bóng thi đấu. Các bạn biết gì về trọng lượng quả bóng World Cup 2018?
Telstar 18

Câu hỏi về trọng lượng của quả bóng World Cup 2018 như thế nào? Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng lại là thắc mắc của rất nhiều NHM. Bởi đối với nhiều người; trái bóng ở mỗi kỳ World Cup là một trong những điều đáng chú ý nhất. Nó mang theo ý nghĩa về chuyên môn và truyền tải đặc trưng văn hóa của nước chủ nhà. Hãy cùng Worldbongda tìm hiểu về trái bóng Telstar 2018 nhé!

Trái bóng World Cup 2018

Tháng 11-2017, trái bóng chính thức của World Cup 2018 ra mắt với tên gọi Telstar 18. Bóng có 2 màu đen trắng chủ đạo, lấy cảm hứng từ trái Telstar đầu tiên của World Cup 1970. Trái bóng này được sản xuất bởi hãng thể thao nổi tiếng Adidas. Nhiều thông tin bên lề cho biết Telstar 18 là phiên bản nâng cấp từ trái bóng Telstar Elast; được hãng Adidas giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968 tại giải vô địch Euro diễn ra tại Ý. 

Trái bóng Telstar 18
Trái bóng Telstar 18

Mặc dù Telstar 18 được thiết kế bằng công nghệ hiện đại với chíp điện tử NFC giúp các trọng tài có thể tương tác với trái bóng thông qua các thiết bị thông minh. Nhưng sau khi World Cup 18 diễn ra, nó lại nhận được nhận về khá nhiều lời phàn nàn. Một số thủ môn cho rằng chính trọng lượng của quả bóng World Cup 2018 đã ảnh hưởng ít nhiều tới hướng đi của trái bóng trong trận đấu. Thực hư thế nào, chúng ta cùng dõi theo những thông tin dưới đây nhé!

Trọng lượng quả bóng World Cup 2018

Để có thể trở thành quả bóng thi đấu cho giải bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2018 thì Telstar 18 phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra. Bài kiểm tra cuối cùng, Liên đoàn bóng đá thế giới đã gửi Tesla 18 tới Thuỵ Sỹ. Nơi mà các yếu tố liên quan tới trái bóng như kích thước, chất liệu,… sẽ được xem xét một cách cẩn thận.

Trọng lượng quả bóng World Cup 2018
Trọng lượng quả bóng World Cup 2018

Theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định thì quả bóng Telstar 18 được cân đo 9 lần. Các chuyên gia đến từ Thụy Sỹ sẽ lấy 3 mẫu bóng là thử. Đo mỗi quả 3 lần theo đơn vị gam và có độ chính xác đến 3 chữ số thập phân, sau đó tình trung bình của 9 lần đo. Sau 9 lần đo sẽ là kết quả chính xác là trọng lượng quả bóng World Cup 2018 nặng từ 420 đến 445 gam.

Tại sao chất lượng của trái bóng Telstar 18 lại quan trọng đến vậy?

Trong mỗi trận thi đấu, đặc biệt ở những giải đấu lớn như World Cup. Ngoài cầu thủ từ hai đội bóng thì trái bóng là nhân tố quan trọng không kém. Từ thực tế cho thấy, trọng lượng của trái bóng ảnh hưởng tới độ chính xác của những đường chuyền bóng hay những pha sút phạt, tấn công,… Bởi vậy trọng lượng của trái bóng World Cup 18 được nhiều người quan tâm là vì thế đó các bạn.

Ngoài kiểm tra trọng lượng, Telstar còn phải trải qua những những vòng kiểm soát sau:

  • Kiểm tra chu vi quả bóng World Cup 2018
  • Độ cầu thể quả bóng World Cup 2018
  • Kiểm tra khả năng duy trì hình dáng, kích thước quả bóng World Cup 2018
  • Chứng minh khả năng kháng nước quả bóng World Cup 2018
  • Xác định độ áp lực của quả bóng World Cup 2018
  • Kiểm tra độ nẩy của quả bóng World Cup 2018

Kết lại

Trọng lượng của quả bóng World Cup 2018 chắc hẳn sẽ là thông vi khá thú vị phải không các bạn. Tưởng rằng chỉ là một trái bóng như vô vàn những trái bóng đá khác mà thôi nhưng những chỉ số liên quan tới Telstar 18 lại có tầm ảnh hưởng cực lớn đấy!

Liên hệ content marketing: Media@thientu.com.vn

Người chơi C