Tiểu sử và đội hình Câu lạc bộ bóng đá Persepolis

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Câu lạc bộ bóng đá Persepolis là đội bóng chuyên nghiệp của Iran có trụ sở tại Tehran. Thi đấu trong Giải đấu chuyên nghiệp vùng Vịnh Ba Tư.
Persepolis FC

Câu lạc bộ bóng đá Persepolis là câu lạc bộ bóng đá của CLB thể thao và văn hóa Persepolis. Đây là một trong ba môn thể thao của Persepolis. Ngoài bóng đá còn có 3 đội bowling, bóng rổ và bóng chuyền từ những năm đầu thành lập. Hãy cùng Worldbongda tìm hiểu về tiểu sử của CLB này nhé!

Tiểu sử Câu lạc bộ bóng đá Persepolis

Persepolis được thành lập vào năm 1963 bởi Ali Abdo và đã có mặt trong giải hạng nhất của bóng đá Iran từ năm 1968. Câu lạc bộ đã chơi trên sân nhà của mình là sân vận động Azadi kể từ năm 1973.

Theo Liên đoàn bóng đá châu Á, CLB Persepolis được coi là nổi tiếng nhất ở châu Á. Tại AFC Champions League, Persepolis có kỷ lục về số lượng khán giả tham dự nhiều nhất (11 trận trong số 20 trận đấu có nhiều khán giả nhất) và 5 trận đấu có nhiều khán giả nhất.

Logo Câu lạc bộ bóng đá Persepolis
Logo Câu lạc bộ bóng đá Persepolis

Persepolis cũng đã phá kỷ lục 100.000 khán giả trong 4 trận đấu tại AFC Champions League.

Persepolis đã giành được kỷ lục mười ba chức vô địch quốc gia Iran, cũng như sáu cúp Hazfi, ba siêu cúp và cúp vô địch Asian Cup 1990–91.

Nhiều cầu thủ đáng chú ý đã chơi cho câu lạc bộ, bao gồm các cựu cầu thủ Bayern Munich như Ali Karimi, Ali Daei, Vahid Hashemian và cựu cầu thủ Hamburger SV Mehdi Mahdavikia.

Đội hình thi đấu mùa giải 2021

Dưới sự chỉ đạo của nhà cầm quân Golmohammadi Yahya đã có những màn đối đầu nảy lửa, mà đa phần là giành chiến thắng sát nút. Hiện tại Câu lạc bộ bóng đá Persepolis đang dẫn đầu trên BXH với tổng cộng 20 điểm.

Thủ môn

 • Hamed Lak là một thủ môn bóng đá người Iran. Hiện đang chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Iran và CLB Persepolis.
Hamed Lak
Hamed Lak

Hậu vệ

 • Omid Alishah là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Iran. Chơi ở vị trí hậu vệ cánh cho câu lạc bộ Persepolis. Anh ký hợp đồng hai năm với Persepolis vào ngày 11 tháng 6 năm 2013.
Omid Alishah
Omid Alishah
 • Seyyed Jalaleddin Hosseini, thường được gọi là Jalal Hosseini. Là một cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí hậu vệ. Và là đội trưởng câu lạc bộ Persepolis của Iran.
 • MohammadHossein Kanaanizadegan hiện đang chơi cho Persepolis. Và đội tuyển bóng đá quốc gia Iran ở vị trí hậu vệ.
 • Ali Shojaei là một tiền đạo bóng đá người Iran, hiện đang chơi cho Persepolis ở Persian Gulf Pro League.

Tiền vệ

 • Vahid Amiri là một cầu thủ bóng đá người Iran đang chơi cho Persepolis trong giải Persian Gulf Pro League. Anh chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái nhưng có thể chơi ở vị trí tiền đạo thứ hai.
 • Kamaleddin Kamyabinia là một cầu thủ bóng đá người Iran đang chơi cho Persepolis trong giải Persian Gulf Pro League.
 • Ahmad Nourollahi; là một tiền vệ bóng đá người Iran, người hiện đang chơi cho Persepolis ở Persian Gulf Pro League.
 • Milad Sarlak là một cầu thủ bóng đá người Iran hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho Persepolis trong Persian Gulf Pro League.

Tiền đạo

 • Issa Alekasir Rajabi là một cầu thủ bóng đá người Iran hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Persepolis trong giải Persian Gulf Pro League. Anh ấy được biết đến với những cú đánh đầu và sức mạnh của mình.
 • Shahriyar Moghanlou là một cầu thủ bóng đá người Iran đang chơi cho Persepolis trong giải Persian Gulf Pro League.
 • Siamak Nemati là một tiền vệ bóng đá người Iran, hiện đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá Iran Persepolis trong giải Persian Gulf Pro League.
Siamak Nemati
Siamak Nemati
 • Ehsan Pahlevan is an Iranian footballer who plays as a Left Midfielder for Persian Gulf Pro League club Persepolis.

Người chơi C