Thông tin chung về câu lạc bộ bóng đá Sevilla

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Câu lạc bộ bóng đá Sevilla phát âm theo tiếng Tây Ban Nha: Sevilla Fútbol Club; Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của TBN.
thông tin câu lạc bộ bóng đá sevilla

Tại Tây Ban Nha, đất nước của môn thể thao vua. Nơi mà bóng đá đóng vai trò vị thế trong lòng người hâm mộ. Câu lạc bộ bóng đá Sevilla là một trong những CLB được yêu thích nhất tại Quốc Gia này! Cùng worldbongda tìm hiểu lịch sử hình thành của Câu lạc bộ bóng đá Sevilla nhé!.

Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá Sevilla

thông tin câu lạc bộ bóng đá sevilla

Câu lạc bộ bóng đá Sevilla phát âm theo tiếng Tây Ban Nha: Sevilla Fútbol Club; Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trự sở đặt tại thủ đô Seville của cộng đồng tự trị Andalusia, Tây Ban Nha. CLB này hiện chơi ở các giải đấu hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha, giải La Liga.

Sevilla là một trong những CLB lớn góp mặt tại đấu trường Châu Âu. Đội bóng này vô địch giải UEFA Europa League 6 lần, nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ châu Âu nào khác. Với tuổi đời khá lâu đời, câu lạc bộ được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1890 và chủ tịch đời đầu tên là Edward Farquharson Johnston Vào ngày 14 tháng 10 năm 1905, các bài báo liên kết của câu lạc bộ đã được đăng ký tại Chính phủ Dân sự Seville dưới sự chủ trì của José Luis Gallegos Arnosa.

Các giải thưởng của câu lạc bộ bóng đá Sevilla

Logo Sevilla FC PNG

Sevilla FC cũng là câu lạc bộ hàng đầu tại Andalusia, giành 1 chức vô địch quốc gia năm 1945-1946, 5 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (1935, 1939, 1948, 2007 và 2010), một Siêu cúp Tây Ban Nha (2007), kỷ lục 6 UEFA Cup / UEFA Europa League (2006, 2007, 2014, 2015, 2016 và 2020) và Siêu cúp UEFA 2006. Họ cũng được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế chỉ định là câu lạc bộ tốt nhất thế giới vào năm 2006 và 2007, do đó là câu lạc bộ đầu tiên đạt được danh hiệu này trong hai năm liên tiếp.

CLB sở hữu đội hình trẻ Sevilla Atlético, được thành lập vào năm 1958, hiện đang chơi ở giải Segunda División B. Câu lạc bộ được liên kết với một đội bóng ở Puerto Rico cùng tên. Các câu lạc bộ khác có liên quan đến Sevilla FC bao gồm đội nữ tên là đội futsal và đội Superleague Formula trước đây.

Sân nhà của câu lạc bộ này là Sân vận động Ramón Sánchez Pizjuán có sức chứa 43.883 chỗ ngồi. Mang tên Ramón Sánchez Pizjuan, đặt tại Nervión, Seville,

Sevilla FC đã đóng góp nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha trong suốt lịch sử của họ.

Thành viên của câu lạc bộ bóng đá Sevilla

Hình ăn mừng chiến thắng của CLB bóng đá Sevilla

Tiền vệ

Alejandro Darío Gómez :

Alejandro Darío Gómez, được biết đến với cái tên Papu Gómez, sinh ngày 15 tháng 2 năm 1988. Anh là chơi ở vị trí tiền đạo, tiền vệ cánh hoặc tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Tây Ban Nha Sevilla.

Ivan Rakitić là một cầu thủ chuyên nghiệp người Croatia. Chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ La Liga Sevilla. Sinh ngày 10 tháng 3 năm 1988 tại Thụy sỹ

Lucas Ariel Ocampos là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina. Đang chơi ở tại vị trí tiền vệ cánh cho câu lạc bộ. Anh Sinh ngày  11 tháng 7 năm 1994 tại Argentina.

Fernando Francisco Reges sinh ngày 25 tháng 7 năm 1987, tại Brazil. Được biết đến với cái tên khác là Fernando, là một cầu thủ bóng đá người Brazil đang chơi cho câu lạc bộ Tây Ban Nha

Tiền đạo

Youssef En-Nesyri là một cầu thủ chuyên nghiệp người Ma-rốc. Anh đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ này. Sinh ngày 1 tháng 6 năm 1997 có chiều cao 1m89

Ciro Immobile là một cầu thủ chuyên nghiệp người Ý. Anh chơi ở vị trí tiền đạo.Sinh ngày 20 tháng 2 năm 1990.

Luuk de Jong chơi tại vị trí tiền đạo. Anh sinh ngày 27 tháng 8 năm1990 tại Thụy Sỹ

Người chơi C