Lịch sử hình thành của Câu lạc bộ En Avant de Guingamp

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Câu lạc bộ En Avant de Guingamp được biết tới là một đội bóng chơi ở hạng 2 của Pháp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về CLB này nhé!
En Avant de Guingamp

Câu lạc bộ En Avant de Guingamp thường được gọi là EA Guingamp là một đội bóng đá Pháp tại xã Guingamp. EA Guingamp chơi các trận đấu trên sân nhà tại Stade de Roudourou trong thành phố. Sân vận động này có sức chứa lên tới 18.000 khán giả.

Lịch sử hình thành

Câu lạc bộ En Avant de Guingamp vốn được biết tới là một đội bóng nghiệp dư trong một thời gian dài. CLB này đã 3 lần thăng hạng dưới thời của chủ tịch Noël Le Graët.

Câu lạc bộ En Avant de Guingamp
Câu lạc bộ En Avant de Guingamp
 • Năm 1976, Guingamp lên đến Giải hạng Ba mà bây giờ gọi là Championnat Quốc gia. Tới mùa kế tiếp họ được thăng lên Giải hạng hai (Ligue 2 ) và ở lại cho đến năm 1993.
 • Năm 1984, CLB EA Guingamp trở nên chuyên nghiệp hoàn toàn.
 • 1990 là năm mà sân vận động Stade de Roudourou được khai trương. Và đây cùng là thời điểm mà Guingamp đăng cai giải Paris Saint-Germain trong trận đấu khai mạc.
 • Lần đầu tiên CLB En Avant de Guingamp giành được chức vô địch Coupe de France là vào năm 2009 khi đánh bại đối thủ Rennes với tỷ số 2-1 trong trận chung kết
 • Tới năm 2014, đội bóng Guingamp tiếp tục vô địch Coupe de France và lần thứ ba xuất hiện tại UEFA Europa League.
 • Năm 2019, CLB giành vị trí Á quân trong trận chung kết Coupe de la ligue. Sau đó bị xuống hạng Ligue 2 kết thúc sáu năm ở lại ở giải hạng nhất.
Logo đội bóng Guingamp
Logo đội bóng Guingamp

Ngoài những thành tích đã đạt được từ khi hình thành tới nay, Câu lạc bộ En Avant de Guingamp còn được biết tới là cái nôi đào tạo nên những chân sút làng túc cầu. Những cái tên nổi bật như: Didier Drogba , Florent Malouda , Fabrice Abriel và Vincent Candela,… Bên cạnh đó, nơi đây cũng là bước đệm trong sự nghiệp của những HLV tài ba nhưu: Guy Lacombe , Francis Smerecki và Erick Mombaerts,…

Danh sách cầu thủ Câu lạc bộ En Avant de Guingamp

Sau đây Worldbongda sẽ cùng bạn tìm hiểu về đội hình thi đấu của CLB EA Guingamp.

Tiền đạo

 • Paul-Georges Ntep de Madiba là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Cameroon. Đang chơi cho đội tuyển quốc gia Cameroon và hiện đang chơi cho Guingamp. Anh ấy chơi ở vị trí tiền đạo và được biết đến với tốc độ nhanh và kỹ thuật điêu luyện.
Paul-Georges Ntep de Madiba
Paul-Georges Ntep de Madiba
 • Frantzdy Pierrot là một cầu người Mỹ gốc Haiti. Anh đang chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB En Avant de Guingamp ở Ligue 2 và đội tuyển quốc gia Haiti.
 • Sylvio Ronny Rodelin là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp. Hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho En Avant de Guingamp.

Tiền vệ

 • Jérémy Livolant là một cầu thủ người Pháp. Chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải cho đội Guingamp của Ligue 2.
 • Yeni Atito Ngbakoto là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Congo. Anh ấy chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ cánh, nhưng có khả năng chơi như một tiền đạo.
Yeni Atito Ngbakoto
Yeni Atito Ngbakoto
 • Jacques-Alaixys Romao, thường được biết đến với cái tên Alaixys Romao, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp gốc Togo. Chơi ở vị trí tiền vệ cho Guingamp tại Ligue 2. Ở cấp độ quốc tế, anh là thành viên của đội tuyển quốc gia Togolese.

Hậu vệ

 • Pedro Miguel Braga Rebocho là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha chơi ở vị trí hậu vệ trái cho F.C. Paços de Ferreira dưới dạng cho mượn từ câu lạc bộ Pháp EA Guingamp.
Pedro Miguel Braga Rebocho
Pedro Miguel Braga Rebocho
 • Lloyd Palun là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Gabonese. Đang chơi cho câu lạc bộ Pháp En Avant de Guingamp và đội tuyển quốc gia Gabon. Anh ấy chơi ở vị trí hậu vệ phải hoặc tiền vệ phòng ngự.
 • Félix Eboa Eboa là một cầu thủ bóng đá người Cameroon. Hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ En Avant de Guingamp tại Ligue 2.

Thủ môn

 • Nicolai Oppen Larsen là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đan Mạch. Anh hiện đang chơi cho đội bóng Guingamp của Pháp tại Ligue 2.

Người chơi C