Fernando Torres – HLV trẻ của làng túc cầu thế giới

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Sự nghiệp mới mở ra cho Fernando Torres, hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Trong vai trò là HLV, anh bắt đầu dẫn dắt cầu thủ tại Atletico.
Fernando Torres
Fernando Torres dấn thân vào nghiệp HLV
Fernando Torres dấn thân vào nghiệp HLV

Fernando Torres đã lựa chọn khép lại sự nghiệp “quần đùi áo số” của mình ở tuổi 35. Sau nhiều năm chinh chiến ở khắp các đấu trường từ Tây Ban Nha, Anh, Italy và cuối cùng là Nhật Bản. Và giờ đây, NHM cùng gặp lại anh trong 1 vai trò mới, đó là HLV.

Sơ lược sự nghiệp cầu thủ của Torres

Torres – từng là đội trưởng trẻ tuổi nhất Atletico Madrid

Hơn 18 năm thi đấu trong sự nghiệp cầu thủ, Torres luôn toả sáng trong các trận cầu. Bên cạnh đó, anh cũng phải gách vác trách nhiệm cũng như chịu sức ép vì là người giỏi nhất.

Năm mới 19 tuổi, cơ hội mở rộng sự nghiệp tới với Fernando Torres. Anh được giao trọng trách khi tiếp quản băng đội trưởng ở Atletico Madrid. Sau khi được đôn lên đội một tại sân Vicente Calderon, Torres đã ghi 91 bàn sau 244 lần ra sân. Tuy luôn thể hiện hết năng lực của bản thân, nhưng Torres luôn nhận về những ý kiến trái chiều khen có, chê cũng có.

Năm 2007, Fernando Torres chuyển tới Liverpool mở rộng sự nghiệp.

Điểm nhấn sáng nhất sự nghiệp Fernando Torres ở Chelsea

Năm 2011, sau khi kết thúc khoảng thời gian không mấy sáng lạn tại Liverpool, Torres tìm tới Chelsea. Quả thật, sự nghiệp của chàng cầu thủ trẻ Fernando Torres không mấy dễ dàng. Tới năm 2014, phải nói rằng Torres sụt giảm phong độ nhanh chóng tới mức thảm hại.

Khoảnh khắc của Torres tại Chelsea
Khoảnh khắc của Torres tại Chelsea

Song bất chấp việc quãng thời gian ở Chelsea là một cơn ác mộng với Torres thì đây lại là nơi giúp anh có được điều mà Liverpool không thể mang lại được: những danh hiệu. Torres đã vô địch cả Champions League lẫn Europa League khi khoác áo Chelsea.

Kết thúc sự nghiệp cầu thủ tại Nhật Bản

Tháng 6/2018, Torres sang thi đấu cho đội bóng Nhật Bản. Tuy nhiên, sự góm mặt của a tại giải J.League hết sức mờ nhạt. Sau 17 trận, Fernando Torres chỉ có 3 lần góp mặt ghi bàn thắng.

Torres tuyên bố giải nghệ trong màu áo Sagan Tosu
Torres tuyên bố giải nghệ trong màu áo Sagan Tosu

Cuối cùng , lựa chọn của Torres là dừng bước trước sự nghiệp của mình. Anh đã trải qua 1 năm tại “vùng đất mới” với quá nhiều chỉ trích từ NHM bóng đá đất nước này.

Tương lai trước mắt HLV trẻ tài năng Fernando Torres

Cùng với người đồng đội Alvaro Arbeloa tại, Torres đã hoàn thành khóa học HLV chuyên nghiệp. Cả hai “cựu” cầu thủ này đều được đào tạo chuyên nghiệp tại Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Torres lựa bắt đầu sự nghiệp mới tại học viện Atletico. “Cựu” cầu thủ này được chính HLV Ricky Alonso dẫn dắt và chỉ dạy.

Fernando Torres làm HLV ở Atletico
Fernando Torres làm HLV ở Atletico

Thời gian trước mắt, Torres sẽ chuyển sang làm việc cho đội B từ tuần này. Nhưng dường như Torres đã có nhiều tác động tích cực lên các cầu thủ trẻ tại Atletico. Có thể nói rằng Torres hiểu rất rõ về Atletico. Anh đã trải qua hệ thống đào tạo của CLB này từ những năm 2000. Tại đội B, Torres sẽ nhận nhiệm vụ dẫn dắt cho cậu út nhà HLV Diego Simeone – Giuliano Simeone.

Người chơi C