Asiad là gì? Nguồn gốc và nơi tổ chức giải bóng đá Asiad Cup

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Asiad là gì? Giải Asiad là gì? Có phải đây là điều bạn đang thắc mắc. Cùng Wordbongda tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé!
Asiad là gì

Giải bóng đá Asiad là 1 trong những giải bóng đá lớn tại Châu Á. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được về ý nghĩa giải Asiad là gì? Asiad mấy năm 1 lần? Hãy cùng Worldbongda đi tìm câu trả lời nhé.

1. Asiad là gì?

Tìm hiểu Asiad là giải đấu gì
Tìm hiểu Asiad là giải đấu gì

Asiad hay giải bóng đá Asiad là 1 giải đấu có tên là Á vận hội, hay đại hội thể thao Châu Á. Đây là sự kiện có quy mô toàn châu lục do Hội đồng Olympic Châu Á điều hành.

Thế nhưng, giải đâu này vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt của Ủy ban Olympic Quốc Tế. Nếu xét về tầm cở giải Asiad là giải thể thao lớn thứ 2 trên thế giới sau Olympic.

Asiad mấy năm 1 lần?

Giải Asiad được diễn ra 4 năm 1 lần. Đây là nơi tất cả đoàn vận đông viên thuộc Châu Á sẽ cùng qui tụ tham gia giải đấu.

2. Tìm hiểu lịch sử giải Á Vận Hội

Nguồn gốc đại hội thể thao Châu Á
Nguồn gốc đại hội thể thao Châu Á

Đã biết Asiad là giải gì, sau đây cùng tìm hiểu một số thông tin xung quanh về giải thể thao đình đám này. Nơi tổ chức Á vận hội đầu tiên là New Delhi tại đất nước Ấn độ. Khi đó có 11 quốc gia tham dự với tổng cộng chỉ gần 490 vận động viên. Các môn thể thao có tại Asiad là gì? Bao gồm 6 bộ môn: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đua xe đạp, cử tạ.

Nguồn gốc của tên Asiad là thể theo từ Olympiad, tiếng Pháp là Olympiade có nghĩa là chỉ các môn thể thao có tại Olympiques. Một nghĩa khác là chỉ khoảng cách giữa 2 lần đại hội Olympique là 4 năm. Thêm chữ “ad” của Olympiad vào từ Asia – Châu Á, ta sẽ có được từ ghép Asiad. Là nghĩa hoàn chỉnh của Á vận hội.

3. Asiad 2018 được tổ chức ở đâu?

Đại hội thể thao Châu Á 2018 đã được tổ chức tại Indonesia và đây là giải thứ 18 đã từng được tổ chức. Đáng lẽ Asiad 2018 được diễn ra tại Việt Nam nhưng do thiếu kinh phí nên Indonesia  đã đăng cai. Và giải Asiad đã được tổ chức tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang cũng đóng vai trò hỗ trợ.

Lần gần nhất mà Indonesia đăng cai tổ chức Asiad là vào 1962. Tới thời điểm 2018 phải mất 56 năm họ mới vinh dự được đăng cai tổ chức thêm một lần nữa.

4. Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

4. Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?
Á Vận Hội diễn ra ở đâu?

Vào năm 2022 Trung Quốc sẽ là chủ nhà đăng cai tổ chức Asiad 2022. Và Ủy ban Olympic Trung Quốc đã khẳng định rằng Hàng Châu sẽ là nơi diễn ra giải đấu lớn thứ 2 thế giới này.

Sẽ có 44 địa điểm sẽ được sử dụng để thi đấu trong đại hội Asiad 2020, trong đó có 30 địa điểm thuộc trong thành phố, 10 địa điểm ​​đang trong công đoạn được xây dựng và 4 địa điểm đang dự thảo xây dựng.

5. Hé lộ những điều mới tại Asiad 2022

Đầu tiên bạn có thể dễ dàng tham gia lễ đếm ngược khoảnh khắc khai mạc Asiad 2022 tại website chính thức: https://www.hangzhou2022.cn/

Thứ 2, Nước chủ nhà hiện đang tuyển dụng tình nguyện viên toàn cầu tham gia tổ chức sự kiện

Asiad 2022
Buổi lễ tuyển dụng tình nguyện viên toàn cầu cho Á vận hội 2022

Điều thứ 3, Sân vận động hiện đại nhất thế giới ngay cả tầm cỡ và qui mô. Lung linh rực sáng ánh đèn bầu trời Hàng Châu

Sân vận động Asiad 2022

Kết

Trên đây là toàn bộ Asiad là gì? Hay giải gì? Mong rằng wordbongda đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích. Qua đó cùng nhau chúng ta háo hức đón chờ sự kiện này nhé!

Player N