Trực tiếp Aston Villa vs Arsenal: Chiến thắng 1-0 đưa Aston Villa lên top 5 BXH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Màn tranh đấu giữa Aston Villa vs Arsenal diễn ra căng thẳng suốt 90 phút. Kết quả chung cuộc nghiêng về Aston Villa giúp đội vượt qua top 6 bảng xếp hạng.
Aston Villa vs Arsenal
Tỉ số sát sao 1-0 ở cuộc gặp nhau của Aston Villa vs Arsenal
Tỉ số sát sao 1-0 ở cuộc gặp nhau của Aston Villa vs Arsenal

Tại cuộc gặp nhau Aston Villa vs Arsenal lần này, đội chủ nhà Aston Villa có thế lợi hơn bằng lối chơi phòng phản công tài tình. Kết quả 1-0 đưa đội thắng cuộc Aston Villa vào top 5 trên bảng xếp hạng. Thành tích này càng chứng tỏ Aston Villa là đối thủ đáng gờm trong giới bóng đá. Cùng tìm hiểu lối chơi của đội thắng cuộc này. Và diễn biến căng thẳng trong 90 phút đấu với Arsenal.

Lợi thế của đội chủ nhà trong trận Aston Villa vs Arsenal

Thien Tu job post
Lối chơi tài ba của các cầu thủ đội chủ nhà trong trận Aston Villa vs Arsenal
Lối chơi tài ba của các cầu thủ đội chủ nhà trong trận Aston Villa vs Arsenal

Ngay từ phút thứ hai của trận Aston Villa vs Arsenal, cầu thủ O. Watkins đội chủ nhà đã nhanh chóng mở tỉ số do sơ sót của hậu vệ đội Arsenal. Những giây phút tiếp theo thực sự căng thẳng khi hai đội không ai nhường ai. Liên tục tung ra những phản công đối phương quyết liệt. Những tưởng cầu thủ Pepe sẽ đem lại bàn thắng đầu tiên cho Arsenal ở phút thứ 27. Nhưng không may mắn cho anh khi hậu vệ Aston Villa quá lợi hại không để bóng lọt lưới.

Ngược lại, khả năng cản bóng của Arsenal cũng không phải dạng vừa khi M.Ryan ngăn được bóng vào lưới từ B.Traore ở phút thứ 31. Còn về phòng ngự lợi thế hơn nghiêng về Aston Villa. Bằng chứng là Pepe “át chủ bài” của Arsenal với những cú đúp vô cùng đẹp. Nhưng cũng không thể đưa bóng lọt lưới Aston Villa.  

Căng thẳng ở hiệp 2

Các màn tranh bóng gay cấn giữa 2 đội Aston Villa vs Arsenal
Các màn tranh bóng gay cấn giữa 2 đội Aston Villa vs Arsenal

Sang hiệp 2 trận Aston Villa vs Arsenal, đội Arsenal nâng cao cảnh giác và tung đòn tấn công. Đội luôn cố giữ cho tỉ số không cách biệt thêm. Hiệp này O. Watkins với 2 cú sút nhưng không qua khỏi thủ môn Ryan của Arsenal. Tiếp ngay sau đó là cú sút xa của McGinn dành cho thủ môn Ryan ở phút thứ 54.

Đến lượt Arsenal tấn công và Aston Villa cũng “không đùa được đâu”. Chân sút Bellerin tấn công ở phút thứ 56 nhưng bị thủ mong đội của nhà E. Martinez bắt được. Chưa chịu thua, Arsenal tiếp tục tiến lên với pha lật bóng chuẩn của Saka ở phút thứ 67. Tuy nhiên không may là Aubameyang đánh đầu chưa chính xác làm vụt mất cơ hội gỡ hòa cú đội.

Sau liên hoàn tấn công từ Arsenal là phản đòn từ Aston Villa. Pha sút từ Grealish rất mạnh mẽ nhưng vẫn không qua được bàn tay của thủ môn Ryan. Ở phút thứ 84, cầu thủ Odegaard từ Arsenal bất ngờ thực hiện pha sút bóng, nhưng bị vượt xà không vào lưới.

Tuyển Arsenal quay về thế tấn công. Nhưng hàng phòng ngự và thủ môn Martinez đội chủ nhà quá mạnh, Arsenal cơ bản chưa phải là đối thủ với dàn “khủng long” nhà Aston Villa. Vậy nên chiến thắng cuối cùng đương nhiên thuộc về Aston Villa, đồng nghĩa với ghi danh vào top 5 trên BXH.

Player N