Tối ưu cho sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Rất nhiều người không biết đến những sân bóng đá với đội hình chỉ 6 người. Và tất nhiên họ cũng sẽ có những chiến thuật thi đấu cụ thể riêng.
sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người

Đã thi đấu trên sân bóng thì dù đội hình nhiều hay ít đi chăng nữa cũng cần có những sơ đồ chiến thuật riêng. Và đối với đội hình 6 cầu thủ cũng vậy, HLV cũng sẽ đưa ra những phương án tốt nhất để thi đấu. Các chiến thuật khác nhau cũng sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Hãy cùng Worldbongda tìm hiểu sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người thế nào nhé!

Tổng hợp các dạng sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người

Sơ đồ bóng đá với đội hình 6 cầu thủ sẽ gồm 1 thủ môn và 5 cầu thủ còn lại sẽ hoạt động linh hoạt tại các vị trí được giao phó. Với những vai trò và nhiệm vụ khác nhau, các cầu thủ sẽ cùng phối hợp để tạo nên thành công của cả đội bóng.

Sơ đồ chiến thuật 2-2-1

Đội hình ra quân sẽ bao gồm 2 hậu vệ – 2 tiền vệ – 1 tiền đạo

Chiến thuật này sẽ giúp cân bằng giữa tấn công và phòng thủ. Tránh tình trạng quá tập trung vào 1 mục tiêu mà lơi là những mục tiêu còn lại. Trong khi đó, hàng tiền vệ với 2 cầu thủ luôn hỗ trợ phòng thủ và đồng thời tấn công nếu cần. Trong sơ đồ chiến thuật bóng đá mini 6 người 2-2-1 thì vai trò của tiền vệ là vô cùng quan trọng. Nếu tiền vệ chơi hỗn loạn có thể phá hỏng cả chiến thuật chơi.

Sơ đồ chiến thuật đá bóng 6 người 2-2-1
Sơ đồ chiến thuật đá bóng 6 người 2-2-1

Chiến thuật 1-3-1 cho bóng đá mini 6 người

Sơ đồ đội hình gồm 1 hậu vệ – 3 tiền vệ – 1 tiền đạo.

Người ta ví đội hình này giống như một con thoi với 1 tấm nằm chính giữa. Hàng tiền vệ được trang bị với 3 cầu thủ với nhiệm vụ hỗ trợ hậu vệ phòng bị. Hay cùng tiền đạo tấn công đối phương. Chính bởi sự linh hoạt này mà chiến thuật này được áp dụng khá phổ biến.

Sơ đồ 1-3-1
Sơ đồ 1-3-1

Tuy nhiên, cũng không hẳn là không có những mặt hạn chế. Vì tập trung vào tiền vệ nên nếu hệ thống tiền vệ hoạt động không hiệu quả, khung thành với 1 hậu vệ sẽ chịu áp lực rất lớn.

Đội hình 2-1-2

Sơ đồ trên sân sẽ là 2 hậu vệ – 1 tiền vệ – 2 tiền đạo

Với 2 tiền đạo có nhiệm vụ tìm kiếm cơ hội và ghi bàn như nhau; sơ đồ này mạnh về tấn công. Nhưng hàng phòng ngữ lại hơi yếu bởi chỉ có 2 hậu vệ và 1 tiền vệ; đối phương rất dễ dàng xâm nhập vùng cấm.

Chiến thuật này chỉ nên áp dụng khi tiền đạo của đội bóng có kỹ thuật cao và có thể đảm bảo tấn công mang lại hiêụ quả. 2 tiền đạo là người quyết định thắng bại của cả đội trong trận đấu.

Sơ đồ chiến thuật 3-1-1

Đội hình theo sơ đồ này sẽ bao gồm 3 hậu vệ – 1 tiền vệ – 1 tiền đạo.

Ba hậu vệ cùng 1 thủ môn sẽ giúp bảo vệ khung thành một cách chắc chắn. Tại khu vực giữa sân, tiền vệ và tiền đạo sẽ chờ cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, với 1 tiền vệ trên sân thì áp lực dành cho cầu thủ này là khá lớn. Để tạo được bước đột phá; các hậu vệ cần phải tận dụng thời cơ để dâng cao đội hình nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ khung thành.

Kết lại

Với đội hình ít cầu thủ, sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người cũng vẫn khá đa dạng và có thể linh hoạt thay đổi. Những thông tin mà bạn cùng Worldbongda tìm hiểu về đội hình khá là lý thú phải không nào!

Liên hệ content marketing: Media@thientu.com.vn

Người chơi C