Nhuộm tóc hay cắt uốn duỗi trước, trả lời từ chuyên gia

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp

Bạn muốn nhuộm tóc nhưng lại chẳng biết nên tạo kiểu, cắt, uốn, duỗi trước hay nên nhuộm trước. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi đó giúp bạn.

Xưa nay người ta vẫn quan trọng mái tóc. Mái tóc vốn là một trong những thứ đầu tiên mọi người nhìn vào khi lướt qua ai đó. Do đó mái tóc đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định ấn tượng ngoại hình của bạn.

Thế nhưng đối với những bạn đã nhuộm tóc thì việc chăm sóc mái tóc không hề dễ dàng gì. Đối với những bạn chưa nhuộm tóc và có ý định tân trang mái tóc của mình hẳn phải thắc mắc về việc nên nhuộm tóc trước hay cắt, uốn, duỗi tóc trước. Nếu không cẩn thận lựa chọn có khi sẽ khiến mái tóc hư tổn và khó phục hồi.

Câu trả lời từ chuyên gia tạo mẫu tóc

Thomas, chuyên gia về tóc có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo mẫu và chăm sóc tóc đã trả lời như sau trong một buổi phỏng vấn:

“Về bản chất, việc nhuộm tóc trước khi cắt, duỗi hay nhuộm cũng giống như việc bạn sơn xong ngôi nhà trước khi bạn dở khung và sắp xếp lại mọi thứ. Nói cách khác kiểu tóc chính là khung và là nền tảng cho màu tóc cũng, nghĩa là bạn không thể nhuộm màu tóc cho đến khi kiểu tóc được định hình xong cũng giống như bạn không thể trang trí căn nhà cho đến khi ngôi nhà được hoàn tất”

– Thomas

Do đó, việc nhuộm tóc nên được thực hiện sau khi đã tạo kiểu như cắt, uốn, duỗi, …

Một số loại thuốc nhuộm bạn có thể nhuộm tại nhà như Minzihair, Nagi, …

Lợi ích của việc nhuộm tóc sau khi cắt tóc

Cắt tóc khiến tóc của bạn ngắn đi, bỏ đi những phần tóc hư tổn hoặc không cần thiết. Từ đó sẽ tiện lợi cho việc nhuộm hơn. Đồng thời khi đó tóc bạn cũng mỏng, nhẹ hơn. Điều này giúp thuốc nhuộm hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Lợi ích của việc nhuộm tóc sau khi uốn, duỗi

Việc tạo kiểu uốn hoặc duỗi trước khi nhuộm tóc nhằm đảm bảo thuốc nhuộm sẽ hoạt động hiệu quả mà không bị thuốc uốn hay thuốc duỗi ảnh hưởng sau đó.

Nếu bạn uốn hoặc duỗi trước thì hãy đợi sau 15 ngày mới nên nhuộm màu nhuộm hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên dưỡng tăng cường trước và sau khi sử dụng hóa chất. Bởi khi này tóc đã yếu đi vì hóa chất tạo kiểu.

Ngoài ra bạn nên làm các dịch vụ tại cùng một địa điểm. Điều này đảm bảo nhân viên có thể nắm rõ cũng như đưa ra sự kết hợp tốt nhất giữa chất của thuốc nhuộm và thuốc tạo kiểu trước đó.

Nếu tóc bạn quá yếu sau khi thực hiện tạo kiểu, hãy tăng cường chăm sóc tóc và phục hồi trước khi nhuộm. Bạn có thể tham khảo các bước hấp dầu, ủ tóc, dưỡng tóc tại nhà. Hoặc có thể làm theo chỉ dẫn của thợ và để họ làm điều đó.

Thêm vào đó, nếu bạn muốn thực hiện nhuộm tóc và tạo kiểu cắt uốn duỗi cùng một lúc, bạn nên tìm cho mình một salon uy tín và tay nghề cao để hạn chế hư tổn tóc nhất có thể. Cũng như có thể đưa ra lời khuyên để bạn chăm sóc tóc tại nhà.

Lời kết

Trên đây Hegka đã giải đáp cho bạn Nên nhuộm tóc trước hay cắt, uốn, duỗi trước? và câu trả lời thuyết phục đến từ chuyên gia. Chúc các bạn sớm sở hữu mái tóc ưng ý và chắc khỏe. Đừng quên ghé qua chuyên mục làm đẹp của Hegka để tham khảo thêm nhiều sản phẩm chăm sóc tóc nhé!

playeran