Đặng Văn Lâm sang CLB Cerezo Osaka: sự chào đón nồng nhiệt

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đặng Văn Lâm vẫn "mắc kẹt" tại Thái Lan. Dự kiến Văn Lâm sang Cerezo Osaka vào cuối tháng 2.
Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm được câu lạc bộ Cerezo Osaka đăng ký thi đấu tại J.League
Đặng Văn Lâm được câu lạc bộ Cerezo Osaka đăng ký thi đấu tại J.League

Đặng Văn Lâm sang Nhật vào đầu năm nay để gia nhập Cerezo Osaka. Mới đây cầu thủ này đã “khoe” bức hình tủ đồ cá nhân ở CLB mới. Bên cạnh đó, anh còn được CLB chuẩn bị sẵn đồ tập luyện và áo khoác,..

“Ngôi nhà” mới chờ Văn Lâm sang

Quả thật đây là một sự chào đón hết sức nhiệt thành. Điều này cho thấy sự tin tưởng của CLB Nhật Bản này dành cho Văn Lâm. Trên tủ đồ cá nhân của mình, Văn Lâm cho biết có bảng hiệu màu đỏ ghi “1 – Dang”. Mang ý nghĩa là thủ môn này sẽ mang áo số 1, “Dang” – họ Đặng của Văn Lâm.

Thien Tu job post
Tủ đồ chờ Văn Lâm sang
Tủ đồ chờ Văn Lâm sang

Thủ môn Việt Nam Đặng Văn Lâm đã chính thức gia nhập CLB Cerezo Osaka vào 31/1. CLB Nhật Bản này đã tuyên bố “mua đứt” bản hợp đồng của Văn Lâm tại Muangthong United (hạn 2/2022). Vấn đề chỉ còn chờ Văn Lâm sang nữa để tập luyện cho giả J.League.

Muangthong United gây khó dễ

Không chấp nhập sự việc Văn Lâm sang Nhật để chơi cho CLB Cerezo Osaka. Mới đây Muangthong United liên tục lên tiếng tranh cãi về bản hợp đồng chưa hết hạn. Đại diện của CLB Thái Lan này tuyên bố sẽ khởi kiện Đặng Văn Lâm và Cerezo Osaka.

Đại diện này cho biết, nếu FIFA không đưa ra được phán quyết hợp lý. Họ sẽ tiếp tục khiếu kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc Tế (CAS).

Sự nghiệp “mới” bắt đầu khi Văn Lâm sang Nhật

Cerezo Osaka vừa công bố danh sách 32 cầu thủ trước mùa giải J.League 2021. Theo đó, đội bóng đã điền tên Văn Lâm dù thủ môn này vẫn chưa có mặt tại Nhật Bản.

Như trong phần đầu giới thiệu, Văn Lâm sẽ mang áo số 1 khi thi đấu cho Cerezo Osaka. Trước khi Văn Lâm sang Nhật, mọi tiểu sử của cầu thủ này đều được CLB công bố. CLB này giới thiệu Văn Lâm từng chơi cho Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Muangthong.

Văn Lâm là 1 trong 3 thủ môn của CLB Cerezo Osaka
Văn Lâm là 1 trong 3 thủ môn của CLB Cerezo Osaka

Theo thông tin CLB Cerezo Osaka sẽ có trận đấu đầu tiên vào cuối tháng 2 (27/2). Nhưng bởi dịch bệnh nên Văn Lâm phải tuân thủ lệnh cách ly khi bay qua Nhật. Cầu thủ sẽ ra sân tại vòng 5 giải J.League 2021.

Đặng Văn Lâm sẽ cùng tập luyện với 2 thủ môn khác của CLB là Kim Jin-Hyeon và Kenya Matsui. Đặc biệt là Kim Jin-Hyeon, thủ thành số 1 của Cerezo Osaka suốt hơn 10 năm qua. “Huyền thoại” này góp 1 phần không nhỏ cho vị trí Top 4 của Cerezo Osaka tại J.League 2020. Tiếp đó, đưa CLB này giành quyền tham gia AFC Champions League 2021.

Người chơi C