Cách đá tiền đạo hiệu quả nhất trên các sân bóng

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Làm thế nào trở thành một tiền đạo giỏi trên mọi sân bóng? Ngoài chăm chỉ tập luyện cũng cần có những bài tập riêng về cách đá tiền đạo hay!
cách đá tiền đạo

Các cầu thủ nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới vẫn thường có những chia sẻ về cách họ tập luyện với trái bóng như thế nào. Với một chế độ tập luyện nghiêm khắc và đều đặn cũng những bài tập kỹ năng đặc biệt. Hãy cùng Worldbongda tìm hiểu về cách đá bóng tiền đạo hay và giỏi như thế nào nhé!

Tìm hiểu về vị trí tiền đạo

Tiền đạo được ký hiệu là CF – Central Forward. Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản tiền đạo là cầu thủ chơi ở vị trí cao nhất trên sân bóng, luôn trong tư thế tấn công và sẵn sàng ghi bàn.

Nhiệm vụ chính của tiền đạo là tìm cơ hội ghi điểm cho đội bóng; các cầu thủ ở vị trí này hoạt động cũng khá linh hoạt. Tuỳ theo diễn biến trận đấu, tiền đạo có thể dâng lên tấn công mạnh mẽ; hoặc lùi về sâu hỗ trợ đồng đội.

Tiền đạo Anh Đức
Tiền đạo Anh Đức

Dù ở sân bóng lớn 11 người hay sân mini 7 người, 5 người đi chăng nữa. Một tiền đạo giỏi cần có kỹ thuật tốt, nhanh nhẹn và biết chớp thời cơ. Khi có bóng thì cầu thủ đá vị trí tiền đạo phải biết cách xử lý bóng, tạo được những đường kiến tạo tốt hay ghi bàn.

Các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Cách đá tiền đạo giỏi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí khác nhau của tiền đạo trên sân. Trên sân bóng, tiền đạo có tới 4 vị trí khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm về những vị trí này nhé!

Tiền đạo cắm

Tiền đạo cắm là cầu thủ làm việc độc lập trên hàng công. Cầu thủ này sẽ chơi đọc lập trên hàng công, chớp nhanh những cơ hội ghi bàn nếu có thể. Vị trí này ảnh hưởng rất lớn tới chiến thắng của dội bóng bởi vậy cần những cầu thủ nhanh nhẹn và dứt điểm tốt.

Tiền đạo lùi

Tuỳ vào chiến thuật trên sân mà có mặt vị trí của tiền đạo lùi hay không. Giả sử như các sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 và 4-4-1-1 thì vị trí tiền đạo lùi là không thể thiếu. Vai trò của vị trí này là hỗ trợ tiền đạo cắm trong những pha tấn công về khung thành đối phương.

Tiền đạo Tiến Linh
Tiền đạo Tiến Linh

Tiền đạo cánh

Cầu thủ này sẽ chơi ở vị trí biên trái hoặc biên phải gần với chấm phạt góc. Đây là những cầu thủ có thể tạo ra những pha kiến tạo cho đồng đội lập công trong vùng cấm địa của đối phương.

Cách đá tiền đạo hiệu quả cho các trận thi đấu

Không hẳn ai chăm chỉ tập luyện cũng có thể trở thành một tiền đạo giỏi, cái này còn tuỳ vào nhiều khía cạnh khác nữa. Một tiền đạo giỏi phụ thuộc rất nhiều vào lực hút của chân, chuyền bóng phải chính xác. Ngoài ra các kỹ năng khác như giữ bóng, lực cổ chân cũng là 1 kỹ năng thường thấy ở 1 tiền đạo.

Các bài luyện tập về cách đá tiền đạo

Trong quá trình luyện tập thể lực hàng ngày, các bài tập dành riêng cho tiền đạo sẽ được xen kẽ thêm. Quan trọng là người tập cần kiên trì, nhẫn nại để theo sát chế độ tập luyện. Thông thường khi mới bước vào bài tập, các cầu thủ sẽ được cho khởi động với những bài tập giãn cơ. Các bài tập giãn cơ thông thường nhất là những bài tập nhảy cóc và luyện tập bằng dây thun.

Tiền đạo Công Phượng
Tiền đạo Công Phượng

Cách đá tiền đạo bao gồm các động tác như: tâng bóng, rê sút và chuyền bóng.

  • Tâng bóng có vẻ đơn giản; nhưng nó là bài tập giúp cầu thủ có thể tập trung và nâng cao khả năng kiểm soát bóng. Bạn có thể tâng bóng bằng 1 chân hay 2 chân luân phiên đều được.
  • Chuyền bóng qua lại càng nhiều thì khả năng chơi bóng sẽ càng tốt; và nhanh chóng cải thiện chỉ sau một thời gian ngắn.
  • Rê sút bóng giúp tăng khả năng phối hợp và tạo sự dẻo dai cho đôi chân. Bạn có thể luyện tập rê bóng một mình hoặc tập luyện cùng đồng đội đều được.

Lưu ý rằng, các bài tập thể lực cũng quan trọng không kém. ãy tập luyện một cách đều đặn và phân bổ các bài tập hợp lý.

Kết lại

Trên thực tế sẽ có rất nhiều cách đá tiền đạo để trở thành một trong những gương mặt nổi tiếng làng túc cầu. Mong rằng với những thông tin Worldbongda cung cấp sẽ giúp bạn chọn lựa được phương án tốt nhất!

Liên hệ content marketing: Media@thientu.com.vn

Người chơi C