Các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người được áp dụng hiện nay là gì?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Sơ đồ chiến thuật bóng đá không chỉ được áp dụng với 11 người mà còn áp dụng với 7 người. Tuy nhiên sẽ có nhiều điểm khác biệt.
Sơ đồ bóng đá 7 người

Các HLV bóng đá thường được gọi với cái tên khác là những chiến lược gia bởi với khả năng xây dựng đội hình của mình trong các trận đấu bóng. Tuỳ vào thực lực và khả năng của từng cầu thủ; HLV đội bóng sẽ áp dụng những chiến thuật khác nha. Sau đây, Worldbongda sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người.

Các dạng sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người

Tương tự như đội hình 11 cầu thủ; sơ đồ chiến thuật bóng đá cũng có 3 dạng chính khi áp dụng với 7 người. Đối với từng dạng, Worldbongda cũng đã thông tin chi tiết như sau:

Sơ đồ chiến thuật 3-2-1

Đội hình bao gồm 3 hậu vệ – 2 tiền vệ – 1 tiền đạo

Trong đó, 3 hậu vệ nằm phía phần sân nhà sẽ tạo thành một hàng phòng ngự cực kỳ vững chắc. 2 hậu vệ sẽ linh hoạt vừa có thể hỗ trợ phòng ngự cùng các hậu vệ. Tuy nhiên khi cần lại có thể tạo mũi tấn công khi kết hợp cùng tiền đạo chính. Sơ đồ này thường được các HLV lựa chọn khi đối phương là một đội bóng mạnh.

Sơ đồ chiến thuật 3-2-1
Sơ đồ chiến thuật 3-2-1

Với sơ đồ này, đội bóng có thể tự tin ra sân với 1 hàng phòng ngự vững trãi; và có thể triển khai một cách mạnh mẽ bất cứ lúc nào.

Sơ đồ chiến thuật sân 7 người 2-3-1

Đội hình ra sân bao gồm 2 hậu vệ – 3 tiền vệ – 1 tiền đạo.

Sơ đồ này được dùng khi cần dồn lực tấn công đối phương với tổng cộng 4 cầu thủ tham gia. Đó là tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh và tiền đạo; họ cũng chính là những người quyết định nên sự thành – bại của trận bóng. Tiền vệ cánh sẽ có nhiệm vụ đảm bảo dọc 2 biên. Trong khi đó tiền vệ trung tâm sẽ kết hợp cùng hậu vệ để hỗ trợ cho tiền đạo nắm bắt cơ hội ghi bàn.

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người 2-3-1
Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người 2-3-1

Sơ đồ này có thể tạo cho đối phương khá nhiều tình huống nguy hiểm nếu như đội bóng có sự ăn ý nhịp nhàng.

Chiến thuật sân 3-1-2

Đội hình ra sân sẽ theo sơ đồ 3 hậu vệ – 1 tiền vệ – tiền đạo

Chiến thuật này sẽ dùng trong phòng ngự khi bạn muốn giữ sachj cầu môn của mình. Bởi lúc ngày, cầu môn sẽ được bảo vệ bởi thủ môn cùng lá chắn được tạo ra bởi 3 hậu vệ. Các cầu thủ đối phương chắc hẳn sẽ gặp khá nhiều đối phương khi muốn tiếp cận vùng cấm địa.

Tuy nhiên lối chơi này sẽ gặp 1 hạn chế tương đối lớn đó chính là 1 tiền đạo hoạt động độc lập trên sân. Áp lực trên vị trí này khá cao khi vừa phòng thủ lại vừa phải tấn công; tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

Kết luận

Trên thực tế thi đấu, sẽ có rất nhiều các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người được áp dụng. Tuy nhiên tuỳ theo sự mạnh/yếu khác nhau của đối thủ mà chúng ta có thể linh hoạt thay đổi đội hình thi đấu cho phù hợp. Mong rằng bài viết này của Worldbongda sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Liên hệ content marketing: Media@thientu.com.vn

Người chơi C