“Bật ngửa” với bảng xếp hạng ngoại hạng Anh 2020-2021

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Năm nào thế giới cũng nô nức với bảng xếp hạng ngoại hạng Anh, năm nay cũng không ngoại lệ. Cùng đón xem BXH có những thay đổi bất ngờ gì.
bảng xếp hạng ngoại hạng anh
Giới bóng đá năm nào cũng mong chờ kết quả bảng xếp hạng ngoại hạng Anh
Giới bóng đá năm nào cũng mong chờ kết quả bảng xếp hạng ngoại hạng Anh

Không cần bàn cãi, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh luôn là cái tên được giới bóng đá thế giới mong chờ hàng năm. Thể hiện sự cố gắng của các đội tuyển sau ngày tháng luyện tập thi đấu vất vả. Có những “gã khổng lồ” vẫn khẳng định vị trí của mình. Và có những gương mặt mới xuất hiện nhờ sự may mắn và đội phá. Thứ hạng ra sao thì đây cũng là kết quả công bằng xứng đáng nhất mà mỗi đội nhận được năm vừa qua.

Những cái tên đắt giá trong bảng xếp hạng ngoại hạng Anh

Thien Tu job post
Cập nhật bảng xếp hạng ngoại hạng Anh 2020-2021
Cập nhật bảng xếp hạng ngoại hạng Anh 2020-2021

Nền bóng đá thế giới cần các mùa giải để tôn vinh các đội tuyển xuất sắc. Bảng xếp hạng ngoại hạng Anh là một trong số đó. Một số đội vẫn cầm chắc tên mình trong BXH, có đội thì bị thay thế bởi ứng cử viên sáng giá hơn. Để có vị trí ở một trong những bảng xếp hạng danh giá nhất nhì thế giới này. Bản thân các cầu thủ, huấn luyện viên, ekip… Đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ.

Có thể thấy từ BXH, ba vị trí đầu bảng năm 2020-2021 thuộc về Manchester City, Manchester United, Leicester City. “Ngôi vương” là Manchester City với 22 lượt thi đấu, 15 trận thắng, 5 trận hòa, 2 trận thua. Tổng số bàn thắng đội này ghi được là 43, và bàn thua là 14. +29 là hiệu số của Man City, và tổng điểm đội này có được toàn mùa giải là 50.

Về nhì là Manchester United với 23 lượt đấu, 13 trận thắng, 6 trận hòa, 4 trận thua. Đội ghi được 49 bàn thắng, nhưng có tới 30 bàn thua. Hiệu số Man Utd là +19, và đội tuyển có điểm tổng là 45.

Liverpool và Chelsea năm nay lại ở vị trí thứ 4 và 5, sau Leicester City.

Các vị trí sau cũng có nỗ lực không nhỏ

Nhiều thay đổi bất ngờ tại bảng xếp hạng ngoại hạng Anh năm nay
Nhiều thay đổi bất ngờ tại BXH ngoại hạng Anh năm nay

Đã nói về các đội đầu bảng, vậy thì cuối bảng xếp hạng ngoại hạng Anh năm nay là những đội may mắn nào? Chính là đội tuyển Fullham, West Brom, Sheflield Untinted. Trong đó:

Fullham giữ vị trí số 18 với 22 lượt thi đấu, chỉ có 2 trận thắng, 9 trận hòa, 11 trận thua. Đội mang về 17 bàn thắng, 31 bàn thua, hiệu số -14 và tổng điểm cả mùa giải là 15.

Ở vị trí 19 là đội West Brom với 23 lượt đấu, đội này cũng có được 2 trận thắng như Fullham, 6 trận hòa và 15 trận thua. West Brom có 18 bàn thắng, 54 bàn thua, hiệu số là -36 và tổng điểm mùa giải là 12.

Cuối bảng là Sheffield United ở vị trí 20 có 23 lượt đấu, 3 trận thắng, 2 trận hòa và 18 trận thua. Sheffield United có 15 bàn thắng, 37 bàn thua (ít hơn West Brom), hiệu số là -22 và điểm mùa giải là 11. Số điểm này cách đội đầu bảng Manchester City tận 39 điểm.

Nhưng dù vị trí nào, chỉ cần có tên trong BXH danh giá này đã đủ thể hiện tài năng và đẳng cấp của đội bóng. Tất cả họ đều xứng đang được tán dương. Cũng như đáng mong đợi những màn thi đấu đẹp mắt ở những trận sau.

Player N