Bạn có biết về kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn là gì không?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Có thể bạn là 1 fan hâm mộ bóng đá kỳ cựu hay một người chơi bóng nghiệp dư,... Nhưng liệu bạn có biết về kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn?
Kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn

Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, môn đá bóng luôn là môn thể thao vua thu hút đông đảo NHM. Tuy vậy nhưng lại rất ít người am hiểu về kích thước quả bóng đá theo tiêu chuẩn thường sử dụng trong các trận đấu lớn. Bạn có biết những thông tin về vấn đề này không? Cùng Worldbongda tìm hiểu thêm nhé!

Tiêu chuẩn để đưa ra những kích thước quả bóng đá là gì?

Trên thực tế, không ít người cho rằng bóng đá nào cũng đều giống nhau, không mấy ai quan tâm về kích thước. Nhưng có khi nào bạn nghĩ rằng một giải bóng đá thiếu niên có thể dùng chung bóng thi đấu với những giải chuyên nghiệp nghiệp hàng đầu? Dĩ nhiên câu trả lời là không rồi nhé. Nếu trong điều kiện bình thường, bạn có thể ra cửa hàng bán dụng cụ thể thao để mua một trái banh đá bất kỳ thì có thể chấp nhận. Nhưng khi bước vào các giải đấu thì kích thước của trái banh này lại là điều rất quan trọng. Vậy dựa vào những tiêu chuẩn nào để phân loại bóng đá?

  • Quả bóng size 3: bóng đá dành riêng cho trẻ em từ 6-8 tuổi. Chu vi từ 58,4 đến 61 cm, trọng lượng rơi vào khoảng từ 313 grams đến 342 grams.
  • Quả bóng size 4: dành cho thiếu niên từ 9-11 tuổi. Chu vi rơi vào khoảng 25 đến 26 inches và trọng lượng trong vòng từ 313 grams đến 370 grams.
  • Quả bóng size 5: dành cho độ tuổi 12 trở lên. Đây cũng là size bóng chuẩn được sử dụng rộng rãi trong các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.
Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng theo size
Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng theo size

Làm thế nào để lựa chọn quả bóng thích hợp với mục đích chơi?

Nếu bạn là một người mới chơi bóng thì có thể tuỳ chọn kích thước bóng dựa trên độ tuổi như Worldbongda đã đề cập ở trên. Tuy nhiên để chính xác hơn thì cần có một người HLV có kinh nghiệm hướng dẫn. Hãy lựa chọn một khoá học có uy tín và theo học, lý do vì sao:

  • Các HLV bóng đá chuyên nghiệp có kinh nghiệm dày dặn với việc tập luyện cùng các độ tuổi.
  • Sân tập cực kỳ đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm được sân tập phù hợp với mình.
  • Lịch tập trải dàn đều dễ dàng xếp với lịch học phù hợp với thời gian của bạn.
Cách chọn kích thước bóng
Cách chọn kích thước bóng

Hiện nay thì không chỉ bóng đá mà các môn thể thao khác cũng đang dần phát triển. Bởi vậy bạn đừng quá lo khi nghĩ không thể tìm đưọc một trung tâm phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua riêng bóng với kích thước quả bóng phù hợp để tập luyện tại nhà. Với chế độ dinh dưỡng và rèn luyện hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng thấy sự tiến bộ ở mình.

Kết lại

Kích thước quả bóng trong luyện tập hay thi đấu là một yếu tố vô cùng quan trọng. Mong rằng với những thông tin mà Worldbongda cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được một trái bóng luyện tập phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ content marketing: Media@thientu.com.vn

Người chơi C