Bạn có biết thời gian một trận bóng đá kéo dài bao lâu không?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Tuỳ bố cục mà trận bóng sẽ diễn ra theo những khoảng thời gian khác nhau. Cùng tìm hiểu về thời gian của một trận bóng đá kéo dài bao lâu nhé!
1 trận bóng bao lâu

Đôi khi chúng ta mải mê xem những trận cầu kinh điển mà không hề chú ý đến thời gian của trận đấu thế nào. Nhiều người nói khoảng thời gian mỗi trận là quá ít nhưng cũng không ít người cho rằng như vậy là quá dài. Rốt cuộc, một trận đấu bóng đá kéo dài trong bao lâu? Worldbongda sẽ thông tin đến bạn thời gian mỗi trận đấu đối với những đội bóng 11 người, 7 người hay 5 người nhé.

Thời gian đá chính của mỗi trận đấu kéo dài trong bao lâu?

Trong bóng đá, một đội bóng bình thường thi đấu sẽ có 11 cầu thủ. Tuy nhiên với một số trận giao hữu thì chỉ có khoảng 7 người hay 5 người mà thôi. Số lượng cầu thủ trong mỗi trận đấu cũng ảnh hưởng tới thời lượng thi đấu. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thời lượng cho trận bóng 11 cầu thủ

Thời gian đá chính sẽ kéo dài khoảng 90 phút; chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp sẽ là 15 phút. Nếu 2 đội muốn thay đổi thời gian nghỉ với lý do chính đáng, điều này sẽ được quyết định bởi trọng tài. 

Trận đấu 11 cầu thủ
Trận đấu 11 cầu thủ

Ngoài thời gian thi đấu chính, trận đấu giữ 2 đội bóng 11 cầu thủ sẽ có thêm bù giờ. Bạn có thắc mắc  tại sao lại có thêm khoảng thời gian bù giờ không? Thời gian bù giờ cho mỗi hiệp đấu chính thức được tính trong các trường hợp sau:

 • Thời gian thay người vào sân
 • Chăm sóc cầu thủ bị thương trên sân
 • Thời gian bù giờ cho thời gian bóng chết
 • Bù giờ cho những quả đá phạt đền
 • Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian trận đấu diễn ra

Một trận bóng đá 7 người bao nhiêu phút?

Trận đấu này sẽ diễn ra trong khoảng 45 phút thức đấu chính thức, cũng chia làm 2 hiệp đấu chính. Bằng một nửa thời gian so với trận đấu 11 cầu thủ. Thêm một điểm cần lưu ý, đó là thời lượng trận đấu sân 7 người còn phụ thuộc vào độ tuổi của các cầu thủ tham gia như sau:

 • Lứa tuổi thanh thiếu niên mỗi hiệp đấu kéo 25 phút
 • Lứa tuổi nhi đồng mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút
 • Thời gian nghỉ giữa giờ cho mỗi hiệp đấu là 10 phút

Trận đấu bóng đá sân 5 người trong nhiêu phút

Bóng đá 5 người có thời gian thi đấu chính là 40 phút chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra 20 phút thi đấu. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp thi đấu chính thức là 15 phút. Một trận bóng đá kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng lứa tuổi trong giải bóng đá 5 người.

Trận đấu 5 cầu thủ
Trận đấu 5 cầu thủ

Những khoảng thời gian khác ngoài 2 hiệp đấu chính

Trên thực tế, một trận bóng diễn ra sẽ có thời gian dài hơn thời lượng đá chính. Bởi những khoảng thời gian “bên lề” cũng sẽ được tính chung với thường lượng mỗi trận bóng diễn ra. Vậy những khoảng thời gian đó là gì?

Thời gian nghỉ giữa hiệp một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Giữa 2 hiệp bóng đá được quy định tại Khoản 2 Luật VII. Thời gian trận đấu do Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành kèm theo Quyết định 982-QĐ/UBTDTT thì:

 • Cầu thủ thi đấu trên sân 11 người, 7 người, 5 người được giữa giữa 2 hiệp đấu
 • Thời gian nghỉ giữa hiệp bóng đá không quá 15 phút
 • Giải phải ghi rõ thời gian nghỉ giữa 2 hiệp
 • Nghỉ giữa 2 hiệp bóng đá phải có sự đồng ý của trọng tài

Những phút bù giờ

Thời gian bù giờ sẽ được công bố khi thời gian thi đấu chính thức của mỗi hiệp kết thúc. Đối với các giải bóng đá 11 người, 7 người, 5 người thường giống nhau ở điểm:

 • Thời gian bù giờ được tính từ khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức
 • Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới thì các trận bóng thường có thời gian bù giờ dao động từ 1 đến 10 phút.
 • Mỗi hiệp đấu sẽ có thời gian bù giờ khác nhau.

Thời gian hiệp phụ

Tuỳ theo từng giải đấu cũng như tính chất mỗi trận đấu cần phải có 1 trong 2 đội giành chiến thắng. Nếu có trận đấu 90 phút chính thức, 2 đội có tỷ số hòa. Và bắt buộc phải xác định một đội chiến thắng, thì sẽ có 2 hiệp phụ diễn ra, mỗi hiệp 15 phút và không có nghỉ giữa giờ. Tổng thời gian đá hiệp phụ là 30 phút.

Hiệp phụ diễn ra trong vòng 30 phút
Hiệp phụ diễn ra trong vòng 30 phút

Thời gian hội ý

Các HLV có quyền được hội ý cả đội trong một khoảng thời gian nhất định, để thay đổi chiến thuật hay chỉnh đốn đội ngũ,… Trong mỗi trận đấu diễn ra; mỗi đội có 1 lần hội ý trong thời gian 1 phút và tuân thủ quy định sau:

 • Đội bóng được hội ý trong trường hợp đang được bóng đá biên, đá phạt
 • Người được quyền yêu cầu hội ý cho đội bóng là huấn luyện viên
 • Thời gian hội ý, các cầu thủ phải tập trung trong sân và người bên ngoài không được vào sân, huấn luyện viên đứng bên ngoài chỉ dẫn.
 • Theo quy định thì 1 phút hội ý sẽ chuyển thành 1 phút bù giờ cuối hiệp đấu đó.

Kết lại

Tuỳ theo bố cục trận đấu trên sân 11 người, 7 người hay 5 người mà thời lượng trận đấu sẽ khác nhau. Bài viết trên đây, Worldbongda đã cập nhật đầy đủ các thông tin về thời gian diễn ra mỗi trận đấu. Cám ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi. 

Liên hệ content marketing: Media@thientu.com.vn

Người chơi C